Bắt đối tượng môi giới mua bán thận

PV
05/01/2022 - 23:40
Bắt đối tượng môi giới mua bán thận

Đối tượng Trần Văn Trường tại Cơ quan điều tra

Trường đã thực hiện hành vi môi giới mua bán thận để thu lợi hàng trăm triệu đồng. Hành vi của Trường đã bị người dân phát hiện và tố giác đến cơ quan công an.

Ngày 05/01, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Trường (trú tại Hà Nội) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người, theo quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trường nhận thấy việc môi giới mua bán thận đem lại nguồn lợi lớn. Vì thế, đối tượng đã tìm người có nhu cầu cho và người cần ghép, sau đó môi giới ghép thận để nhận tiền chênh lệch.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 7/2021, Trường đã môi giới ghép thận giữa người cho thận là chị P.T.V. (SN 1995, trú tại Thanh Hoá) với người cần ghép thận là bà M.T.P. (SN 1975, trú tại Hà Đông).

Trường thoả thuận với một số cá nhân, trong đó có chồng bà P. tổng chi phí là 560 triệu đồng. Số tiền trên, Trường chia cho chị V. hơn 300 triệu đồng.

Ngày 14/7/2021, bà P. đã phẫu thuật ghép thận thành công tại bệnh viện. Sau đó, gia đình bà P. đã trả cho Trần Văn Trường 180 triệu đồng. Hành vi của Trường sau đó đã bị người dân tố giác đến Cơ quan Công an.

Tại Cơ quan Công an, Trần Văn Trường đã khai nhận hành vi phạm tội. Ngày 4/1, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Trường để điều tra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan CSĐT mở rộng, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm