Bắt "nữ quái" lừa bán 9 người Việt Nam sang Lào và Myanmar để làm việc xấu

Nguyễn Long
28/12/2023 - 16:34
Bắt "nữ quái" lừa bán 9 người Việt Nam sang Lào và Myanmar để làm việc xấu

Lường Thị Vận tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Điện Biên

Sau khi bị lừa bán, các nạn nhân bị ép phải làm các công việc lừa đảo tiền của người khác, hoặc lôi kéo người khác sang làm việc. Nếu ai không thực hiện yêu cầu của các đối tượng thì sẽ bị chúng nhốt lại, đánh đập...

Ngày 28/12, thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt giữ Lường Thị Vận (SN 1996, ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán người.

Tại cơ quan công an, Vận khai trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7/2023, bằng thủ đoạn lừa gạt người khác sang nước ngoài làm việc nhẹ, lương cao, Vận đã lừa đưa 9 nạn nhân từ Việt Nam sang làm việc tại các đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào) và Myanmar.

Theo công an, sau khi bị lừa bán, các nạn nhân bị ép phải làm các công việc lừa đảo tiền của người khác, hoặc lôi kéo người khác sang để làm việc. Nếu ai không thực hiện yêu cầu của các đối tượng thì sẽ bị chúng nhốt lại, đánh đập, chích điện, bỏ đói nhiều ngày liền, thậm chí bị bán sang các công ty khác, cưỡng bức làm mại dâm, yêu cầu gia đình nộp tiền chuộc...

Công an tỉnh Điện Biên làm rõ, trong số các nạn nhân bị Vận lừa bán sang Myanmar, có nạn nhân bị ép làm công việc lừa đảo, khi muốn về, công ty sử dụng lao động bắt nộp số tiền chuộc là 250 triệu đồng và gia đình nạn nhân đã nộp 80 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm