• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: "Thời điểm xảy ra tai nạn, bố mẹ cháu bé đang tiễn khách"

Nguyễn Long 01/03/2021 - 15:02 (GMT+7)

Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), thông tin về sự việc.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin, thời điểm cháu bé bị rơi từ tầng 12 chung cư, bố mẹ cháu bé đang tiễn khách xuống dưới.

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống, ngày 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đây thực sự là một kỳ tích đối với gia đình cháu bé.

"Thời điểm cháu bé rơi từ tầng 12 xuống, rất may đã được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ được nên giữ được tính mạng cháu bé. Hiện cháu đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi TƯ, sức khỏe đã qua cơn nguy kịch", ông Thành thông tin.

Người đứng đầu Công an quận Thanh Xuân cho biết thêm, thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đang có khách, trong khoảng thời gian bố mẹ cháu tiễn khách xuống dưới, trên nhà chỉ còn một mình cháu bé. Cháu đã trèo qua lan can và rơi xuống dưới. Khi nghe mọi người tri hô có cháu bé bị rơi thì bố mẹ cháu mới biết.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Thời gian này bố mẹ đang tiễn khách - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé trước khi bị rơi được người phụ nữ ở tòa nhà bên đối diện ghi lại

"Thời điểm cháu bé rơi xuống, anh Mạnh đã có hành động dũng cảm, trèo lên mái lán xe để đỡ cháu bé nên giữ được mạng sống cho cháu. Đây quả thực là một điều thần kỳ. Rất may mắn đối với gia đình. Hành động cứu cháu bé của anh Mạnh là gương người tốt việc tốt. Cán bộ địa bàn quận Thanh Xuân đánh giá cao. Nhờ anh Mạnh mà cứu được sinh mạng con người.

Qua vụ việc này, Công an quận Thanh Xuân cũng đưa ra lời khuyên tới các gia đình có cháu bé nhỏ tuổi nên có những bảo vệ cho các cháu, cụ thể các ổ điện, đường dây điện, đảm bảo không cho các cháu tiếp cận. Đặc biệt là các ô cửa làm cho thật chắc chắn, không để lọt khuân khổn người các cháu, không đẻ lọt qua khe cửa.

Ngoài ra Công an quận Thanh Xuân cũng có món quà khen tặng anh Mạnh, trong thời gian tới mong anh Mạnh có thêm những đóng góp cho xã hội.

Công an quận Thanh Xuân xin gửi lời chúc mừng đến gia đình cháu bé, mong cháu bé sớm khôi phục những thương tích, để tiếp tục cùng bố mẹ sinh sống và học tập.

*Như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Mạnh đang ở gần khu vực đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm