• Mới cập nhật:

Khỏe

Phi công người Anh đã được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị

Nguyệt Minh 22/05/2020 - 20:25 (GMT+7)
Chiều 22/5, bệnh nhân 91 - phi công người Anh đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp.

Bệnh nhân đã được ê-kíp bác sĩ chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chuyên dụng đón và vận chuyển bệnh nhân đến phòng bệnh.

Như vậy, bệnh nhân này đã kết thúc 64 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị tích cực. Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế sẽ xem xét, tính toán các phương án điều trị tiếp theo, xem xét lại chỉ định ghép phổi.

Ngày 22/5, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, tình trạng bệnh nhân 91 có cải thiện tốt hơn. Bệnh nhân không còn sốt, nằm yên, sử dụng thuốc an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ, không xuất huyết trên lâm sàng, các chỉ số ổn định, tiểu tốt. Phổi của bệnh nhân hồi phục được 30%. 

Phi công người Anh được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 18/3. Đây là ca bệnh đầu tiên từ ổ dịch quán bar Buddha (quận 2, TPHCM). Chi phí điều trị cho bệnh nhân 91 đến thời điểm hiện nay là trên 3 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm