• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam nhiễm biến chủng Omicron được xuất viện

Linh Trần 02/01/2022 - 16:06 (GMT+7)

Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1/2022. Vì vậy, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ngày 2/1/2022, BV TƯ Quân đội 108 cho biết, sau 2 tuần được theo dõi và điều trị, bệnh nhân K.V.H.M đã được xuất viện. Đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam nhiễm biến chủng Omicron và đã được xuất viện. 

Trước đó, ngày 19/12, BV TƯ Quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, BV đã tiến hành giải trình tự gene khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. 

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của BV và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại BV. Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1/2022. 

Hôm nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi bệnh nhân  ra viện, BV tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm