• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân phi công người Anh chuẩn bị được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy

Nguyệt Minh 22/05/2020 - 17:31 (GMT+7)
Tình trạng BN91 - phi công người Anh làm việc ở Hãng hàng không Vietnam Airlines đã có cải thiện tốt hơn. Bệnh nhân sẽ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp.

Chiều 22/5, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh nhân Covid-19 phi công người Anh đang được chuẩn bị để chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến ngày 22/5, tình trạng BN91 có cải thiện tốt hơn. Bệnh nhân không còn sốt, nằm yên, sử dụng thuốc an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ, không xuất huyết trên lâm sàng, các chỉ số ổn định, tiểu tốt.

Kết quả siêu âm tim cho thấy tim co bóp đồng bộ, tràn dịch màng tim lượng ít. Phổi trái tràn dịch ít, không tràn khí. Phổi phải tràn dịch ít, tràn khí khu trú vùng cạnh ức. Ngày 21/5, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn cho kết quả âm tính. Chụp CT Scan phổi lần 2 ngày 18/5 cho thấy phổi của bệnh nhân hồi phục được 30%, các thông số hô hấp đang cải thiện tốt lên từng ngày. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, mở khí quản ngày thứ 29, lọc máu, dùng kháng sinh, chạy ECMO ngày thứ 47, tuy nhiên đang được tiến hành cai ECMO dần từng bước.

Đến nay, bệnh nhân này đã điều trị 64 ngày tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (nhập viện ngày 18/3). Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang chuẩn bị cho BN91 chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị nội khoa trước khi có chỉ định ghép phổi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm