• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM tạm ngừng hoạt động do nữ điều dưỡng nghi mắc Covid-19

Đông Quân 16/06/2021 - 13:50 (GMT+7)

Khử khuẩn tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Ảnh: Đông Quân

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM tạm ngưng khám chữa bệnh sau khi một nữ điều dưỡng có triệu chứng ho, sốt có kết quả test nhanh và khẳng định RT-PCR dương tính Covid-19.

Sáng 16/6, Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TPHCM thông báo tạm ngưng tiếp đón người bệnh đến khám để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, các lối ra vào bệnh viện đã được đóng lại. Ngay phía trước bệnh viện có bảng thông báo với nội dung: "Tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 16/6/2021 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện sẽ thông báo chính thức đến quý khách khi hoạt động trở lại".

Phía trong bệnh viện, các nhân viên bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Hoạt động khử trùng bệnh viện cũng được triển khai ngay sau đó.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tạm ngừng hoạt động do nữ điều dưỡng nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông báo tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 16/6. Ảnh: Đông Quân

Theo thông tin ban đầu, trước đó, một nữ nhân viên điều dưỡng khoa Nội thần kinh của bệnh viện có triệu chứng sốt, ho và test nhanh dương tính, sau đó kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR cũng có kết quả dương tính Covid-19. Nữ điều dưỡng đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ Khoa Nội thần kinh và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng có 336 người, kết quả đều âm tính.

Ngay trong sáng nay, Viện Pasteur TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cũng đã làm việc với bệnh viện, điều tra dịch tễ, đánh giá toàn bộ nguy cơ để báo cáo với Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm