• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM thông tin về trường hợp nữ nhân viên nghi mắc Covid-19

Đông Quân 16/06/2021 - 16:38 (GMT+7)

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Ảnh: Đông Quân

Theo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, kết quả xét nghiệm cho thấy, nữ nhân viên bệnh viện mắc Covid-19 có nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, vào sáng 15/6, bệnh viện tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc, người bệnh được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Vợ của người bệnh ngoại trú F0 nói trên, làm việc tại Khoa Thần kinh của bệnh viện. Bệnh viện nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Vợ của ca F0 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhân viên này cũng đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

"Kết quả xét nghiệm cho thấy, nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi một ngày 5/5. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính", Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho hay.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông tin về trường hợp nữ nhân viên nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Trong ngày 15/6, sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) xin ý kiến chỉ đạo. Bệnh viện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện, với tổng số 3.621 mẫu và đến hiện tại tất cả đều âm tính, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/6 cho tới khi có thông báo tiếp theo để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, bệnh viện vẫn đảm bảo công tác chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện được diễn ra bình thường.

Trước đó, từ 5-6h sáng ngày 12/6, vợ của nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy, vào khu vực tầng trệt Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ngay sau đó, người này được thông báo thuộc diện F1 và đến ngày 15/6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc. Hiện tại, nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy được xét nghiệm âm tính lần thứ 3 và kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan còn lại đều âm tính.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm