• Mới cập nhật:

Yêu

Bếp trưởng "đổi ngôi"

Thanh Tâm 14/02/2020 - 07:16 PM
Cuộc trò chuyện với cô vợ trẻ kể ra thì ngắn gọn thế nhưng trao đổi qua lại, cô cân nhắc, Thanh Tâm thuyết phục cũng mất gần 2 tiếng đồng hồ. Chạy vào bếp, Thanh Tâm ngạc nhiên khi thấy cô cháu gái đã làm xong mấy món chính...

Thanh Tâm mời gia đình cô em gái đến nhà ăn cơm mừng cô cháu gái vừa du học ở nước ngoài về. Cháu đỗ bằng đỏ và được mời ở lại làm việc nhưng còn chưa quyết định. Biết là không chủ động được thời gian, Thanh Tâm dặn cháu đến sớm, có gì còn hỗ trợ bác. Vậy mà rốt cuộc, cháu lại là bếp trưởng của bữa tiệc hôm ấy chứ không phải là Thanh Tâm bởi mới 8h30 sáng, Thanh Tâm đã có cuộc gọi đến.

Cô gái mới lấy chồng được một năm thì anh chồng đã đi bồ bịch, nghĩa là, khi cô vợ mới đang mang thai đứa con đầu của hai người thì đã phải mang luôn nỗi đau bị phản bội. Khi ấy, cô cố nén chịu để tránh đụng độ với chồng, tránh những cơn tức giận làm ảnh hưởng tới đứa con.

Sau khi sinh con, cô lại nhắm mắt chịu đựng để tránh bệnh hậu sản. Khuyên nhủ, khóc lóc, van xin, giận dỗi mãi không được, cô quyết định gọi điện đến cho tình nhân của chồng, cảnh cáo cô ta rằng nếu không chấm dứt, cô sẽ báo cho chồng cô ta biết. Thông tin đó lập tức đến tai chồng cô. Anh xin vợ một tháng để suy nghĩ, giải quyết. Nhưng, chưa được mấy ngày, anh ta lại trốn vợ đi.

Bếp trưởng "đổi ngôi" - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cô vợ rình, thấy hai người vào khách sạn. Cơn ghen dồn lên, cô gọi điện báo cho chồng cô gái kia biết và họ ập vào bắt quả tang. Kết cục là anh chồng hận vợ làm mất thể diện nên bỏ nhà đi luôn. Cô vợ ra sức năn nỉ, van nài, anh vẫn khăng khăng chưa thể tha thứ được. Thanh Tâm hỏi rất kỹ mới tìm được một tia hi vọng cho cô vợ là anh chồng còn yêu con nên vẫn nhận điện thoại của vợ để biết tin con. Bây giờ thì cô vợ đã nhận ra sự dại dột của mình khi thiếu bình tĩnh, kiên trì và khôn ngoan trong cách xử sự.

Thanh Tâm dặn cô gái phải hết sức tỉnh táo vì đây là thời điểm "ngàn cân treo sợi tóc". Có thể vì sĩ diện, chồng cô không tha thứ cho cô. Có thể từ một người có lỗi, anh ta lại "nhảy lên" ghế quan tòa để phán xét cô và cho mình quyền tha thứ hay không. Vì thế, nếu cô van xin, tỏ ra quỵ lụy thái quá thì vô tình càng làm cho anh kiêu căng, tự phụ. Ngược lại, nếu cô không rút kinh nghiệm, vẫn tỏ thái độ gay gắt hoặc tiếp tục lên án cô gái kia, kết tội chồng thì cũng là cách đẩy anh ra xa.

Cách khôn ngoan nhất lúc này là cô thành thực xin lỗi chồng vì nóng nảy mà làm cho anh cảm thấy bị mất mặt. Sau đó, mỗi lần trò chuyện với anh về con cái nên nói năng nhẹ nhàng, tình cảm. Hãy chăm sóc con cho tốt, dạy con ngoan ngoãn, biết thể hiện tình cảm với bố để nếu bố con gặp nhau, anh sẽ cảm nhận được tình thương yêu của vợ, của con mà nghĩ lại...

Cuộc trò chuyện với cô vợ trẻ kể ra thì ngắn gọn thế nhưng trao đổi qua lại, cô cân nhắc, Thanh Tâm thuyết phục cũng mất gần 2 tiếng đồng hồ. Chạy vào bếp, Thanh Tâm ngạc nhiên khi thấy cô cháu gái đã làm xong mấy món chính.

- Ở bên kia, ngày lễ, Tết, chúng cháu vẫn tổ chức liên hoan cho đỡ nhớ nhà nên cháu vẫn có dịp trổ tài đấy - cháu gái khoe. Thanh Tâm nói thêm: May hôm nay bác bận tư vấn nên có dịp thử tài cháu gái và ăn các món cháu gái bác nấu đấy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm