• Mới cập nhật:

Yêu

Chưa gặp mặt "người ấy", chàng trai đã muốn kết hôn

Thanh Tâm 11/02/2020 - 16:16 (GMT+7)
Có lẽ vì thấy hợp nên không lâu sau khi quen, tôi đã ngỏ lời yêu cô ấy. Thú thực, từ khi có em, cuộc sống của tôi đỡ nhàm chán hẳn...

Chị Thanh Tâm thân mến!

Hiện tại, tôi đang du học tại Úc. Thời gian xa nhà, thiếu thốn tình cảm, tôi thường lên mạng và vào các chat room trò chuyện cho vơi nỗi nhớ nhà. Ở đó, tôi đã quen một cô gái. Theo cách nói chuyện thì chúng tôi khá hợp nhau. Hầu như ngày nào tôi cũng phải dành ra vài tiếng (dù khuya đến mấy) để trò chuyện cùng cô ấy.

Có lẽ vì thấy hợp nên không lâu sau khi quen, tôi đã ngỏ lời yêu cô ấy. Thú thực, từ khi có em, cuộc sống của tôi đỡ nhàm chán hẳn. Sau những giờ học căng thẳng, tôi thấy như đang có người mong ngóng mình, thời gian vì thế cũng không còn dài đằng đẵng, mong mãi không hết ngày như trước nữa.

Song, yêu nhau chưa bao lâu thì ngày nào gặp nhau trên mạng, em cũng nói rằng, con gái có thì, không thể chờ đợi tôi tận 3 năm trời. Chưa hết, cô ấy còn liên tục đề nghị, nếu thực lòng yêu nhau, tôi hãy về tổ chức đám cưới xong rồi đi học tiếp. Còn nếu không thì chia tay, để cả hai cùng tìm đối tượng mới... Cô ấy còn "tra tấn" tôi khi thường xuyên nhắc đến việc cô ấy lo lắng, sợ tôi sẽ có người khác...

Tôi thấy thực sự rất khó nghĩ, không biết nên làm thế nào, bởi tôi có cảm tình với em nhưng kết hôn thì tôi chưa hề nghĩ đến. Bởi một số lý do: Chúng tôi chưa hiểu nhiều về nhau, tôi thích em nhưng không biết tình cảm của em dành cho tôi thế nào. Sao em có thể nói yêu tôi nhưng lại đồng thời dễ dàng đề nghị chia tay khi yêu cầu không được đáp ứng? Chúng tôi chưa một lần gặp mặt nhau ngoài đời, đề cập đến chuyện kết hôn có phải là quá vội vàng không?

Tôi đang đi học, phải sống phụ thuộc vào chu cấp của gia đình, chưa tự lo được cho mình, sao dám nghĩ đến chuyện lấy vợ? Chuyện này không phải cô ấy không biết, sao lại làm khó tôi đến thế? Xin chị cho tôi một lời khuyên, tôi có nên tiếp tục chuyện tình này hay nên chia tay như lời cô ấy nói? - Nguyễn Anh Quân (Australia)

Chưa gặp mặt "người ấy", chàng trai đã muốn kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bạn Nguyễn Anh Quân thân mến!

Con gái có thì, khi đã các bạn yêu nhau, cô ấy mong muốn được kết hôn là hoàn toàn chính đáng. Việc chờ đợi người yêu đi học xa để tiến tới hôn nhân là điều tích cực nhưng để làm được điều đó cần phải có niềm tin được xây dựng dựa trên tình cảm chân thành. Mà điều đó thì dường như vẫn thiếu trong tình yêu của hai bạn, bởi hai bạn chưa có điều kiện gặp mặt và hiểu kỹ về nhau. Người này chỉ hình dung về người kia qua những gì đối phương kể. Vậy làm sao có thể khẳng định rằng đó là tình yêu đã chín muồi để tiến tới hôn nhân?

Hiện tại, bạn còn đi học, phụ thuộc hoàn toàn vào sự chu cấp của gia đình, chưa thể tự mình đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân. Thêm nữa, đàn ông cần phấn đấu cho sự nghiệp. Nếu bạn chưa "nóng ruột" chuyện kết hôn, mà cô ấy không thể chờ được, thì đúng như lời cô ấy nói, hãy để mỗi người tự tìm lối đi mới.

Còn nếu như muốn tiến xa hơn nữa, các bạn nên thu xếp, gặp mặt tâm sự để hiểu nhau nhiều hơn. Những mối tình qua mạng đều ít nhiều mang tính ảo, khác xa so với ngoài đời thật. Có thể khi trò chuyện trên mạng, các bạn rất tâm đầu ý hợp nhưng không có nghĩa là ngoài đời cũng thế. Chỉ có gặp mặt trực tiếp mới giúp các bạn hiểu rõ nhau hơn. Sau đó hãy cân nhắc rồi mới quyết định chuyện kế tiếp.

Về phía bạn cần làm sáng tỏ một điều, cô ấy hiểu rõ quan điểm của bạn nhưng vẫn một mực muốn bạn "về tổ chức đám cưới xong rồi đi học tiếp". Đó có phải đơn thuần chỉ là sợ "con gái có thì", sợ bạn sẽ có người khác hay còn nguyên nhân nào nữa?

Cuối cùng, hãy giữ vững lý trí, dù bạn đang phải sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm nhưng đừng bao giờ để cho sự cô đơn lấn át dẫn đến những quyết định sai lầm! Chúc bạn đưa ra những quyết định sáng suốt để sau này không bao giờ phải hối tiếc!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm