• Mới cập nhật:

Xã hội

Bí thư Hà Nội: Không đẩy F0 thể nhẹ lên tuyến trên, chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3

H.Y 07/12/2021 - 11:34 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp. Ảnh: Viết Thành

Các cơ quan tuyệt đối không đẩy F0 thể nhẹ lên tuyến trên, gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn. TP chuẩn bị sẵn sàng tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho nhóm ưu tiên.

Tại kỳ họp thứ ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI sáng 7/12, Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, tại Kỳ họp lần này, HĐND TP sẽ xem xét nhiều nội dung, nhiều chính sách quan trọng của Thủ đô. Vì vậy, Bí thư Hà Nội đề nghị các đại biểu thảo luận kỹ các nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

"Với diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, các đại biểu cũng cần phân tích, đưa ra về biện pháp phòng, chống dịch bệnh để các ngành tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới; tiếp tục tiêm vaccine, nhất là cho các đối tượng học sinh theo khuyến cáo của ngành y tế; các kịch bản cho học sinh đến trường… quyết tâm không để dịch bệnh làm tụt hậu đời sống kinh tế - xã hội của Thủ đô" – Bí thư Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay, chiều qua (6/12), Thường trực Thành ủy đã họp, yêu cầu UBND thành phố quy định rõ về phân cấp, giao quyền trong xác định mức độ dịch, quyết định áp dụng các biện pháp theo cấp độ dịch trên địa bàn cho các quận, huyện, thị xã.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng công tác chống dịch hiện nay còn không ít tồn tại, lúng túng ở cấp cơ sở; có hiện tượng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, nhất là trong việc quyết định biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn và cách ly F1, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà.

Bí thư Hà Nội: Không đẩy F0 thể nhẹ lên tuyến trên, chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3  - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng yêu cầu, các cơ quan tuyệt đối không đẩy F0 thể nhẹ lên tuyến trên, gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn. Việc đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên sẽ gây quá tải cho các tầng điều trị, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của thành phố.

Thành phố sẽ mở đợt tổng kiểm tra công tác phòng, chống dịch, tập trung vào những địa bàn trọng tâm, trọng điểm như các khu cách ly, thu dung, trạm y tế lưu động, khu công nghiệp...; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi một vaccine cho những người chưa được tiêm, nhất là người có bệnh nền và học sinh THCS; tiêm mũi 2 cho học sinh THPT đủ điều kiện; sẵn sàng tiêm mũi 3 cho nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngành Y tế Thủ đô đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, khắc phục ngay tình trạng chậm trả kết quả như hiện nay.

Sáng 7/12, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã khai mạc kỳ họp thứ ba để xem xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021; quyết định phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách năm 2022 của thành phố; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm