• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bí thư Hà Nội: "Phải tiêm vaccine Covid-19 mới yên tâm đưa trẻ đến trường"

H.Y 28/03/2022 - 23:15 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Ông Đinh Tiến Dũng - Bí thư Thành ủy Hà Nội - nhấn mạnh: "Phải tiêm được vaccine mới yên tâm đưa trẻ đến trường, nếu nhiễm SARS-CoV-2 thì cũng nhẹ và giảm thiểu rủi ro".

Ngày 28/3, tại cuộc họp cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, ngành y tế và các địa phương sẵn sàng phương án, tổ chức diễn tập tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi, để khi có thuốc, có phác đồ là triển khai tiêm nhanh.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong tuần qua, điều đáng mừng là số ca mắc SARS-CoV-2 tiếp tục giảm sâu, tỷ lệ tử vong ở mức rất thấp. Tuy nhiên, cần quán triệt sâu sắc quan điểm là không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; xác định rõ đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trước hết là của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu.

Bí thư Hà Nội: "Phải tiêm vaccine Covid-19 mới yên tâm đưa trẻ đến trường" - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Ảnh: Thành ủy Hà Nội

Đối với các địa phương, cần tiếp tục củng cố các tổ Covid-19 cộng đồng, các tổ hỗ trợ theo dõi người mắc Covid-19 điều trị tại nhà; duy trì phân cấp, giao quyền cho các quận, huyện, thị xã. 

Ngành y tế và các ngành phải phối hợp chặt chẽ để bảo đảm số lượng thuốc điều trị, kiểm soát giá cả theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, những hành vi trục lợi gây bức xúc cho người dân. Đồng thời, ngành y tế tiếp tục quan tâm nghiên cứu, xem xét ứng dụng cả các phương thuốc nam cho bệnh nhân Covid-19 bởi y học dân tộc rất phong phú, các phương thuốc có thể vừa đem lại hiệu quả, vừa hạn chế được tác dụng phụ, hậu Covid-19.

Cần tăng tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2, mũi 3; rà soát tới từng đối tượng để bảo đảm tiêm hết mũi 3; nhất là những người nguy cơ cao, có bệnh nền, người cao tuổi...

Đặc biệt, ngành y tế và các địa phương phải rà soát công tác chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng phương án, tổ chức diễn tập tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi, để khi có thuốc, có phác đồ là triển khai tiêm nhanh, hiệu quả như đợt tiêm cho trẻ 12-17 tuổi năm 2021.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, qua chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 vừa qua, các địa điểm tổ chức tại Hà Nội cơ bản bảo đảm tiến độ, chất lượng. Bí thư nhấn mạnh, phải hết sức coi trọng công tác phòng, chống Covid-19 và có kế hoạch cụ thể; đồng thời đẩy mạnh quảng bá văn hóa, du lịch Thủ đô với bạn bè quốc tế, cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên đến tham dự

Nhấn mạnh nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Đinh Tiến Dũng cho biết, báo cáo bước đầu cho thấy kinh tế Thủ đô quý I/2022 có kết quả tích cực, cần tiếp tục tận dụng tối đa điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Vì vậy, các cấp, các ngành từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; các doanh nghiệp duy trì sản xuất, nhưng không được chủ quan, phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm