• Mới cập nhật:

Yêu

Biến cố giáng xuống người phụ nữ vui vẻ, nhiệt tình, tốt bụng

Thanh Tâm 22/05/2020 - 20:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bác sỹ nói cần thêm một số xét nghiệm để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về hướng điều trị nhưng cũng trầm giọng để người nhà chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống xấu nhất.

Thanh Tâm thân mến!

Cuộc đời nhiều điều bất ngờ quá Thanh Tâm ạ! Chúng ta không thể biết trước được ngày mai sẽ xảy ra điều gì. Có thể khi mọi thứ đang rất đỗi bình thường và tốt đẹp, bỗng vỡ vụn và kết thúc một cách bi ai và đau đớn. Một người bạn của mình vừa gặp phải một biến cố quá kinh khủng, ngay đến bản thân của mình còn khó chấp nhận, chị ấy sẽ vượt qua ra sao?

Biến cố bất ngờ giáng xuống người phụ nữ vui vẻ, nhiệt tình, tốt bụng - Ảnh 1.

Biến cố quá kinh khủng đối với chị (ảnh minh hoạ)

Chị là một người phụ nữ luôn vui vẻ, nhiệt tình và tốt bụng. Tuổi đã chạm ngưỡng 40 nhưng rất thản nhiên với chuyện lập gia đình, luôn xinh tươi như một đóa hoa khiến ai cũng phải yêu mến. Chỉ cần ai đó gặp vấn đề gì, bằng sự nhiệt tình và chân thành, chị ấy đều giúp đỡ đến nơi đến chốn. Ấy thế mà tai họa lại sớm đến với chị ấy. Ông trời có quá nhẫn tâm không?

Tháng trước chị ấy bị đau lưng, đau mãi không khỏi. Mình cũng thấy rất lạ khi chị bị gai đốt sống lưng mà bấm huyệt, châm cứu không đỡ chút nào thậm chí còn ngày càng đau. Đến tuần trước, chị ấy phải đi khám và điều khiến tất cả gia đình cũng như mọi người đều bàng hoàng khi bác sỹ nói chị bị ung thư đã di căn vào xương. Chứng kiến cảnh chị ấy đau đến tận xương, mà tất cả không thể kiềm nổi nước mắt. Chưa một ai cho chị ấy biết sự thật đau đớn ấy, khi cuộc sống bỗng chốc ngắn ngủi và tính theo ngày tháng...

Thanh Tâm ơi, khi gặp phải biến cố, mới hiểu những người xung quanh ý nghĩa với mình như thế nào. Nhưng hoàn cảnh gia đình nhà chị ấy éo le quá, không biết những ngày tháng tiếp theo sẽ ra sao đây. Gia đình nhà chị ấy có 3 anh em, nhưng ba người ấy cũng mỗi nhà một hoàn cảnh. 2 em trai đều đã ly dị vợ, đơn thân nuôi các cháu. Công việc vất vả nhưng cũng chỉ đủ sống. Còn chị gái cũng đã lớn tuổi, đang chăm sóc 2 cháu nội còn nhỏ, không có công việc ổn định. Mẹ chị vừa mất trong khi bố cũng đã già yếu và cần được chăm sóc thường xuyên. Nỗi đau mất mẹ chưa dứt thì chị lại gặp phải biến cố khủng khiếp này. Nhưng giờ đây, tất cả mọi người đều cố gồng sức để cùng nhau vượt qua. Nhìn cảnh chị ấy đau đớn tất cả đều cố gắng kiềm mọi cảm xúc để truyền cho chị ấy sức mạnh vượt qua.

Bác sỹ nói cần thêm một số xét nghiệm để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất về hướng điều trị nhưng cũng trầm giọng để người nhà chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống xấu nhất. Ngay cả phẫu thuật cắt khối u ấy, tỉ lệ thành công cũng không hề cao bởi nó đã di căn đến một vị trí khó và nguy hiểm, ấy là tủy sống. Người ta nói, ung thư mà đã vào xương thì đau đớn đến tột độ, mỗi cơn đau là như hàng trăm ngàn mũi dao đâm vào người... Thanh Tâm ơi, có cách nào để truyền những năng lượng tích cực vào lúc này, để chị ấy mạnh mẽ vượt được qua, tạo ra được kỳ tích.

Mình đã tìm hiểu về một số bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị ung thư trong đó có một bài thuốc thấy một số trường hợp cho kết quả khả quan. Với hoàn cảnh khó khăn như chị ấy, việc tiếp tục điều trị kéo dài bằng những loại thuốc tây đắt tiền là rất khó. Mình có nên nói chuyện này với người nhà và sử dụng bài thuốc trên không?

Khi bầu trời không còn ánh sáng, khi cuộc sống không còn nở hoa, nụ cười tắt đi... mọi thứ sẽ ra sao Thanh Tâm nhỉ? Chắc hẳn khi biết được sự thật về căn bệnh của mình, đó sẽ là một cú sốc rất lớn. Nụ cười vụt tắt, những nỗi tủi thân, giày vò về gánh nặng của mình và sự đau đớn về thể xác... Cách nào giúp chị ấy vượt được qua?

                                                                                                                   Tú Anh (Hải Dương)

Tú Anh thân!

Về phương pháp dân gian chữa bệnh ung thư hiện chưa có số liệu và cơ sở khoa học nào chứng thực để có thể chia sẻ thông tin với người bệnh. Quan trọng nhất là đi khám và được sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa. Hi vọng chị ấy gặp đúng thầy đúng thuốc, sẽ giúp điều trị bệnh được tốt nhất. Điều quan trọng nhất bây giờ là gia đình, anh chị em và những người thân phải để bệnh nhân yên tâm và lạc quan điều trị bệnh bằng cách luôn ở bên và dùng tình yêu thương của mình giúp họ vững tin vượt qua được mọi đau đớn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm