• Mới cập nhật:

Xã hội

Bình Dương bất ngờ tạm dừng triển khai "thẻ thông hành"

Đình Hưng 05/09/2021 - 07:28 (GMT+7)

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tại tỉnh Bình Dương - Ảnh: TTXVN

Ngày 4/9, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản tạm dừng triển khai thực hiện công văn 4395 ngày 3/9 về việc tổ chức người, phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, việc này nhằm đảm bảo sự thống nhất việc cấp thẻ thông hành, giấy xác nhận vận chuyển hàng hóa, quản lý hiệu quả phương tiện, con người di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho phù hợp giữa các vùng nguy cơ dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện việc hướng dẫn kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận chuyển, người đi đường bằng các giấy lưu thông theo quy định tại các văn bản chỉ đạo trước đó.

Đối với thẻ thông hành, giấy xác nhận do các cơ quan, đơn vị cấp cho các cá nhân, phương tiện tạm thời chưa có giá trị sử dụng.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát các đối tượng được cấp thẻ thông hành để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tinh thần thực tế giữa các vùng nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản 4395 về việc tổ chức người, phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, bắt đầu triển khai từ ngày 5/9.

Theo đó, có 6 nhóm người được cấp thẻ thông hành để phục vụ công tác phòng chống dịch, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, an sinh xã hội... Ngoài thẻ thông hành, khi lưu thông qua các chốt kiểm soát, người đi đường còn phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính (có hiệu lực trong vòng 72 giờ) và giấy tờ tùy thân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm