• Mới cập nhật:

Xã hội

Từ 5/9, người dân Bình Dương ra đường phải có ‘thẻ thông hành’

Đình Hưng 04/09/2021 - 12:47 (GMT+7)

Người đi tiêm vaccine thuộc nhóm đối tượng không cần thẻ thông hành

Bắt đầu từ ngày 5/9, người dân Bình Dương ra đường phải có "thẻ thông hành" và giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 cùng giấy tờ tùy thân.

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản về việc tổ chức người, phương tiện lưu thông tại các vùng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có 6 nhóm người được cấp thẻ thông hành để phục vụ công tác phòng chống dịch, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, an sinh xã hội... Thẻ do sở ngành và các địa phương cấp, thay thế tất cả giấy đi đường trước đó.

Cụ thể, nhóm 1 gồm nhân viên giao hàng, phục vụ của hệ thống phân phối. Nhân viên làm việc liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch; nhân viên các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu…), các cơ sở cung ứng suất ăn công nghiệp. Nhân viên các ngành phục vụ sản xuất, cửa hàng xăng dầu, gas. Nhân viên các nhà thuốc.

Nhóm 2 gồm lực lượng cung ứng dịch vụ công ích; xây dựng, lắp đặt, bảo trì công trình, trang thiết bị; Nhân viên ngân hàng; Nhân viên điện lực, cấp thoát nước, nhân viên công ty cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông; Nhân viên các công ty dịch vụ vệ sinh, môi trường; Nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; Nhân viên thực hiện công tác kiểm dịch động, thực vật.

Từ 5/9, người dân Bình Dương ra đường phải có ‘thẻ thông hành’ - Ảnh 1.

Mẫu “Thẻ thông hành” theo chuẩn của tỉnh Bình Dương sẽ được các cơ quan, đơn vị chức năng cấp cho người thuộc các đối tượng được cấp theo quy định

4 nhóm còn lại gồm nhân viên khách sạn, nhà nghỉ phục vụ cách ly y tế và lực lượng phòng chống dịch do cấp huyện, cấp xã được trưng dụng; lực lượng hỗ trợ, cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 (bao gồm tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung ứng hàng hoá); người đi mua hàng thiết yếu hoặc người đi chợ thay; người đi khám chữa bệnh định kỳ, người dân về quê theo kế hoạch.

Ngoài thẻ thông hành, khi lưu thông qua các chốt kiểm soát, người đi đường còn phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính (có hiệu lực trong vòng 72 giờ) và giấy tờ tùy thân.

Thẻ thông hành được UBND huyện thị, thành phố cấp, thuộc vùng nào (đỏ, vàng, xanh) và UBND phường, xã, thị trấn thì chỉ được lưu thông trong phạm vi khu vực đó.

Tỉnh Bình Dương cũng quy định 3 nhóm không cần thẻ thông hành khi ra đường gồm có: lực lượng công an, quân sự, y tế; cán bộ công chức, viên chức, người lao động công tác tại các sở, ban, ngành, các Ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp; thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19; người dân đi tiêm vaccine và các trường hợp đi khám chữa bệnh, cấp cứu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm