Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội gắn với "xanh hóa" địa bàn

Đình Hưng
31/08/2021 - 19:11
Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội gắn với "xanh hóa" địa bàn

Trao hàng cho người dân tại khu xóm trọ trên địa bàn TP Thuận An, Bình Dương

Ngày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện “xanh hóa” địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi các thành phố, thị xã: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên kể từ 0 giờ ngày 1/9 đến hết ngày 15/9/2021 theo Chỉ thị số 16 và thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.

Tiếp tục thực hiện tăng cường giãn cách xã hội trên địa bàn 15 phường thuộc các TP.Thuận An, Dĩ An và Thị xã Tân Uyên.

Trong khi đó, các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo tiếp tục thực hiện giãn các xã hội đến hết ngày 5/9, không thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.

Sau ngày 5/9, căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên từng địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo thực hiện các hình thức giãn cách xã hội và biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Chi tiền các gói hỗ trợ cho người lao động tự do, người lao động ở các khu nhà trọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần "ai ở đâu ở đó"; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

Các địa phương chủ động chuẩn bị phương án đối phó với tình hình dịch bệnh và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở "mức cao hơn" và không được "chậm hơn" khi xử lý tình huống; đồng thời, khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh "vùng đỏ", "xanh hóa" địa bàn, xây dựng và bảo vệ "vùng xanh", sớm đưa các địa phương về trạng thái "bình thường mới", trong đó 4 địa phương (Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo) đến ngày 5/9; 2 địa phương (Thủ Dầu Một, Bến Cát) đến ngày 10/9; 3 địa phương (Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên) đến ngày 15/9.

Trường hợp để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của đơn vị, địa phương đó sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm