Bình Dương: Khen thưởng nữ cán bộ hưu trí đỡ đẻ thành công tại chốt kiểm soát dịch

Đình Hưng
07/08/2021 - 15:52
Bình Dương: Khen thưởng nữ cán bộ hưu trí đỡ đẻ thành công tại chốt kiểm soát dịch

Trao bằng khen đột xuất cho các cá nhân

Nữ cán bộ hưu trí tự nguyện tham gia phòng chống dịch được khen thưởng đột xuất sau khi tham gia đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay tại chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Ngày 7/8, Lãnh đạo Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã đến trao Giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân tham gia đỡ đẻ cho sản phụ ngay tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid - 19 thuộc phường Phú Thọ.

Các cá nhân được khen thưởng là bà Trần Thị Vàng, người dân phường Phú Thọ, Đại úy Nguyễn Quốc Toàn, Cảnh sát khu vực Công an phường Phú Thọ và ông Trương Hoàng Hải, lực lượng dân phòng phường Phú Thọ.

Lãnh đạo Công an TP.Thủ Dầu Một trân trọng sự đóng góp của các cá nhân, nhất là bà Trần Thị Vàng đã tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch, đặc biệt là xử lý các tình huống đỡ đẻ cho sản phụ.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 6/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 giao lộ Đại Lộ Bình Dương - Lê Hồng Phong (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một), khi các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch thì anh Lý Vuôl chở theo vợ là chị Lý Thị Đa Ghi (quê ở tỉnh Sóc Trăng, làm công nhân tại TP Dĩ An) có dấu hiệu sinh con nên dừng xe tại chốt kiểm soát để nhờ sự hỗ trợ.

Được sự hỗ trợ của bà Trần Thị Vàng, là cán bộ hưu trí tự nguyện tham gia phòng chống dịch và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, chỉ vài phút sau, bé trai nặng 3kg chào đời khỏe mạnh ngay trong lán trại chốt kiểm soát.

Ngay sau đó, lực lượng y tế phường cũng có mặt hỗ trợ cắt dây rốn, sơ cứu tại chỗ, hỗ trợ phương tiện đưa mẹ con sản phụ vào bệnh viện để được tiếp tục chăm sóc bảo đảm sức khoẻ.

Bà Trần Thị Vàng năm nay 72 tuổi, trước đây bà từng công tác tại phòng Hậu cần Công an tỉnh Sông Bé, nay là Công an tỉnh Bình Dương. Mặc dù tuổi đã cao nhưng khi địa phương cần huy động nhân lực tham gia phòng chống dịch, bà sẵn sàng tham gia cùng với các lực lượng ngay từ những ngày đầu thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid - 19 tại địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm