• Mới cập nhật:

Xã hội

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài

Đình Hưng 08/03/2023 - 17:42 (GMT+7)

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ kỹ thuật kết hợp khăn với áo dài

Ngày 8/3, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ hội Áo dài “Xưa và Nay” nhân kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ anh hùng lực lượng vũ trang, nữ anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, nữ lãnh đạo nghỉ hưu, lãnh đạo Hội LHPN qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cho biết, ngay trong tuần đầu của tháng 3, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tôn vinh giá trị áo dài.

Theo bà Trương Thanh Nga, chương trình Lễ hội Áo dài "Xưa và Nay" được dàn dựng với clip về lịch sử phát triển áo dài, trình diễn 3 bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và Huyền Nguyễn, đồng thời trực tiếp chia sẻ xây dựng phong thái phụ nữ duyên dáng với trang phục áo dài.

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Huyền Thanh (thứ hai từ phải qua), Trưởng Ban Công tác Phía Nam - TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Theo ông Lộc, phong trào thi đua với chuỗi các sự kiện hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2023 do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã phát động như tuần lễ mặc áo dài khi đi làm, đi tiệc, dự các sự kiện; hoạt động trao tặng bộ áo dài trắng cho nữ sinh, nữ viên chức, người lao động khó khăn trong tỉnh; Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương; chương trình Lễ hội Áo dài "xưa và nay"… là chuỗi hoạt động mới, có tính sáng tạo, mang đậm bản sắc dân tộc, nhằm tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam - biểu tượng của Phụ nữ Việt Nam. Và trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, Áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hoá dân tộc.

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng lẵng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tại lễ hội Áo dài "Xưa và Nay", các cấp Hội LHPN, Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội phụ nữ Công an, Hội nữ doanh nhân và công đoàn viên chức tỉnh Bình Dương đăng ký cam kết thực hiện ủng hộ 1.113 bộ vải áo dài trắng trao tặng cho nữ sinh và 113 bộ áo dài cho nữ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 379 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hội viên, phụ nữ hưởng ứng, ủng hộ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương với số tiền 234 triệu đồng giai đoạn 2023 - 2025.

Ngoài ra, các đại biểu, hội viên, phụ nữ còn được nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ kỹ thuật kết hợp khăn với áo dài, kỹ năng tạo dáng chuẩn của phụ nữ khi bước trên sân khấu hay sự kiện với áo dài, bí quyết chọn áo dài trẻ đẹp và sang trọng... Qua đó, giúp chị em hiểu biết hơn về ý nghĩa, vẻ đẹp của áo dài truyền thống, để luôn tự hào về Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam.

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 3.

Ban tổ chức tri ân các nữ lãnh đạo đã nghỉ hưu

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 4.

Trao tặng bảng tượng trưng ủng hộ vải áo dài trắng trao tặng cho nữ sinh và áo dài cho nữ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 5.

Lễ hội áo dài "Xưa và Nay" do Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp Thương hiệu Áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam - Công ty Cổ phần Thời trang Sen Vàng tổ chức

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 6.

Trình diễn áo dài trong các bộ sưu tập của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 7.

Chương trình lễ hội giúp chị em hiểu biết hơn về ý nghĩa, vẻ đẹp của áo dài truyền thống

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 8.

Bình Dương: Lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu dành cho tà áo dài - Ảnh 9.

Hội viên, phụ nữ Bình Dương thướt tha, dịu dàng trong tà áo dài tại lễ hội

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm