• Mới cập nhật:

Xã hội

Bình Dương: Tặng quà cho phụ nữ mang thai, trẻ em trong khu cách ly

Minh Châu 21/07/2021 - 17:05 (GMT+7)

Các phần quà được gửi đến phụ nữ mang thai, trẻ em trong khu cách ly

Phụ nữ mang thai, có con nhỏ trong khu cách ly TP Dĩ An (Bình Dương) được hỗ trợ tiền mặt cùng với nhu yếu phẩm để vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Dương cùng bà Trương Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng quà cho chị em phụ nữ mang thai và có con nhỏ trong khu cách ly của TP Dĩ An.

Theo đó, mỗi phụ nữ mang thai được hỗ trợ 500.000 đồng. Đồng thời, 300 chị phụ nữ mang thao, có con nhỏ cũng được hỗ trợ nhu yếu phẩm gồm rau, củ, quả, gạo, sữa, cá … trị giá 800.000 đồng/phần. Tổng trị giá trị là 240 triệu đồng.

Nhằm góp phần trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong tuần qua, Hội LHPN tỉnh Bình Dương cũng đã tiếp nhận hàng hóa, rau, củ quả của các nhà hảo tâm từ các tỉnh Bình Phước, Tiền Giang, Lâm Đồng. Sau đó phân phối cho các đơn vị trên địa bàn để gửi đến người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Hội LHPN các cấp tiếp tục vận động hỗ trợ cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa, lực lượng trực chốt, đội lấy mẫu xét nghiệm với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn vận động hơn 1.200 phần quà tặng chị em phụ nữ nghèo, người dân đặc biệt khó khăn do dịch bệnh. Hội LHPN TP Dĩ An vận động giảm tiền thuê 50% cho 300 phòng trọ được 150 triệu đồng.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm