• Mới cập nhật:

Khỏe

Bình Dương tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho trẻ em, bà bầu trong khu thu dung tạm thời

Đông Quân 23/08/2021 - 20:38 (GMT+7)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Tỉnh Bình Dương ưu tiên bố trí nơi có điều kiện sinh hoạt, chăm sóc y tế tốt nhất và trả kết quả xét nghiệm PCR sớm nhất cho các trường hợp có bệnh lý nền, người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai trong khu thu dung tạm thời.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, thực hiện chiến dịch xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng, số lượng người nghi nhiễm Covid-19 được thu dung tạm thời (trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR) tăng cao.

Mặc dù các ngành, các cấp chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc bố trí và cơ bản đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ cho người dân tại các khu thu dung tạm thời, nhưng một số nơi còn bị động, có lúc chưa thực hiện chu đáo, dẫn đến việc một số người dân bức xúc.

Theo ông Minh, tỉnh đã yêu cầu trưởng Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã rà soát, chấn chỉnh ngay hoạt động thu dung tạm thời các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách như tổ chức quản lý, sắp xếp, bố trí khoa học, hợp lý, nhanh chóng đưa người nghi nhiễm (sau khi có kết quả test nhanh dương tính) tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm để chuyển vào khu thu dung, cách ly tạm thời. Tiến hành ngay việc lấy mẫu xét nghiệm PCR để rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của những người nghi nhiễm.

Bình Dương tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho trẻ em, phụ nữ mang thai trong khu thu dung tạm thời - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Tại khu vực cách ly tạm thời, được bố trí có khu vực y tế và các trang thiết bị y tế tối thiểu, cơ bản để theo dõi, chăm sóc y tế tạm thời như bình oxy, máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2, đảm bảo cơ số thuốc cấp cứu, xe cứu thương hoặc xe của đội phản ứng nhanh có oxy trên xe. Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ kiên quyết không để "chặt ngoài, lỏng trong" tại các khu thu dung tạm thời này.

Bố trí các đội lấy mẫu xét nghiệm lưu động của địa phương để hỗ trợ và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR nhanh nhất có thể cho tất cả những người nghi nhiễm tại khu thu dung, cách ly tạm thời. Kết quả xét nghiệm khẳng định PCR phải được trả trong vòng 10 giờ kể từ khi lấy mẫu để kịp thời phân loại, giải phóng nhanh người nghi nhiễm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, đối với các trường hợp có bệnh lý nền, người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai cơ sở thu dung tạm thời cần ưu tiên bố trí nơi có điều kiện sinh hoạt, chăm sóc y tế tốt nhất trong khu thu dung, đồng thời phải ưu tiên trả kết quả xét nghiệm PCR sớm nhất cho các đối tượng này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm