• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bố cõng con đi thi, thí sinh được giáo viên viết bài thi hộ

PV (tổng hợp) 07/07/2022 - 10:15 (GMT+7)
Đó là những thí sinh "đặc biệt" xuất hiện trong buổi thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vào sáng 7/7.

Bố cõng con đến trường thi

Theo Vietnamnet, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở Hà Tĩnh gặp tai nạn bị gãy chân trái, phải bó bột. Sáng nay, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh), Hạnh được bố cõng vào phòng để thi môn đầu tiên.

Ông Nguyễn Doãn Lý (trú huyện Thạch Hà, bố của Hạnh) cho biết, cách đây một tuần, trên đường đi ôn thi cùng bạn, xe máy của Hạnh va chạm với ô tô. "Sau tai nạn cháu vẫn vào lớp học bài, nhưng do đau quá cháu bị ngất xỉu, được cô giáo cũng bạn bè đưa vào bệnh viện mới biết là cháu bị gãy chân", ông Lý kể.

Một tuần nay, ông Lý đã hỗ trợ con gái đến trường ôn thi. Hạnh là chị cả trong gia đình có 3 chị em. 12 năm học liền, Hạnh đều đạt danh hiệu học sinh khá giỏi.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh cho biết: "Dù chân bị đau nhưng được bố và bạn bè hỗ trợ hết mình nên em cũng ôn thi khá tốt. Ước mơ của em là là giáo viên. Em hi vọng có điểm thi thật tốt để vào học ngôi trường mà em mơ ước".

Thí sinh gãy tay được giáo viên viết bài hộ

Theo Báo GD&TĐ, tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), thí sinh Tạ Quốc Hùng bị gãy tay nên không thể viết được. Em chỉ có thể tô đáp án khi làm bài thi trắc nghiệm, còn bài thi tự luận thì khó khăn. Vì thế, với bài thi Ngữ văn, Điểm thi bố trí một phòng thi riêng cho thí sinh (phòng dự phòng).

Bố cõng con đi thi, thí sinh được giáo viên viết bài thi hộ - Ảnh 2.

Thí sinh bị gãy tay cùng giáo viên hỗ trợ tại phòng thi.

Thầy Nguyễn Lê Tuấn, Trưởng điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, cho biết: Phòng thi dự phòng được bố trí 2 cán bộ coi thi và 1 cán bộ giám sát. Ngoài ra, phòng thi được bố trí thêm 1 cán bộ coi thi làm nhiệm vụ hỗ trợ cho thí sinh viết bài. Cán bộ hỗ trợ thí sinh viết bài không có cùng chuyên môn đối với môn thi.

Phòng thi được trang bị 1 camera ghi lại toàn bộ hình ảnh của thí sinh và cán bộ hỗ trợ thí sinh, 1 máy ghi âm - thu lại toàn bộ giọng đọc của thí sinh. Camera và máy ghi âm đều được kiểm tra trước khi niêm phong (camera không có hình ảnh và máy ghi âm không có audio nào khác trước khi thí sinh làm bài).

Trước khi cho thí sinh vào phòng thi, Trưởng điểm thi và thư ký Điểm thi cùng Công an giao camera và máy ghi âm cho cán bộ coi thi 1 tại phòng thi, hướng dẫn cán bộ coi thi 1 các thao tác mở máy và ghi âm, ghi hình, tắt máy khi hết giờ làm bài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm