• Mới cập nhật:

Xã hội

Bộ đội biên phòng Tả Gia Khâu vận động, hỗ trợ người dân đặc biệt khó khăn có nhà ở kiên cố

Hải Linh 16/05/2021 - 19:15 (GMT+7)

Gia đình ông Thào Seo Dìn được nhận hỗ trợ 60 triệu đồng tiền mặt để làm nhà kiên cố

Trong những ngày tập trung tuần tra, chốt chặt biên giới chống người xuất nhập cảnh trái phép, vừa kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch, vừa tuyên truyền bầu cử ở địa bàn biên giới, nhưng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Tả Gia Khâu vẫn tranh thủ vận động giúp người dân đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố.

Thực hiện "Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, được sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, ngày 15 và 16/5/2021, Đồn biên phòng Tả Gia Khâu đã tiếp nhận số tiền 160 triệu đồng từ Hội Cầu nối thiện tâm và chùa Thanh Lanh. Trước sự chứng kiến của Hội LHPN huyện Mường Khương, cấp uỷ chính quyền xã Dìn Chin, Đồn biên phòng Tả Gia Khâu đã bắt tay ngay vào khởi công xây dựng 2 ngôi nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.  

Bộ đội biên phòng Tả Gia Khâu vận động, hỗ trợ người dân đặc biệt khó khăn có nhà ở kiên cố - Ảnh 1.

Gia đình ông Hoàng Sử Thương xúc động được Đồn biên phòng và các tổ chức thiện tâm đóng góp, giúp đỡ xây dựng nhà mới (Ảnh: Đồn BP)

Nhờ sự kết nối, kêu gọi hỗ trợ của Đồn biên phòng Tả Gia Khâu, gia đình ông Hoàng Sử Thương, ở thôn Lồ Sử Thàng, xã Dìn Chin (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) được trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt. 

Gia cảnh ông Thương đặc biệt khó khăn, bản thân ông Thương bị mù bẩm sinh nên không có khả năng lao động. Vợ ông bỏ đi từ khi con gái nhỏ mới hơn 1 tuổi, con gái lớn khi ấy mới 5 tuổi. Cuộc sống của 3 bố con ông chủ yếu dựa vào họ hàng và bà con hàng xóm cưu mang giúp đỡ, nên bữa đói, bữa no. Căn nhà tranh rách nát của 3 bố con ông hiện sắp đổ sụp. Đây là trường hợp mà nhiều năm qua Đồn biên phòng Tả Gia Khâu đã nhận hỗ trợ cho con nhỏ của ông Thương 500 nghìn đồng/tháng trong chương trình "Nâng bước em tới trường" để cháu bé được đi học như các bạn.

Hộ gia đình khó khăn thứ 2 được trao tặng 60 triệu đồng đợt này là ông Thào Seo Dìn, dân tộc Mông ở thôn Lùng Sán Chồ, xã Dìn Chin. Ông Thào Seo Dìn bị câm bẩm sinh và cũng là ông bố đơn thân, "gà trống nuôi con" như ông Thương. Vợ chồng ông có 3 người con, nhưng ngay khi con út chưa đầy 2 tuổi thì vợ ông bỏ đi, để lại cho người chồng tàn tật này 3 đứa con nhỏ (2 gái, 1 trai) còn quá nhỏ dại. Kinh tế gia đình bố con ông chủ yếu phụ thuộc vào ông Dìn đi làm thuê, làm mướn để nuôi các con, nhưng thu nhập không ổn định. Căn nhà 4 bố con ông Dìn ở cũng là nhà tranh đã rách nát. Hiện 2 con nhỏ của ông Dìn đang được Đồn BP Tả Gia Khâu hỗ trợ 500 đồng/tháng/cháu, trong Chương trình "Nâng bước em tới trường". 

Bộ đội biên phòng Tả Gia Khâu vận động, hỗ trợ người dân đặc biệt khó khăn có nhà ở kiên cố - Ảnh 2.

Cầu nối Thiện tâm và chùa Thanh Lanh phối hợp cùng Đồn BP Tả Gia Khâu hỗ trợ 4 bố con ông Thào Seo Dìn xây dựng nhà ở (Ảnh: Đồn BP)

Theo Đại uý, Phó chính trị viên Đồn BP Tả Gia Khâu Tẩn Sành Nhàn, kinh phí để trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa hôm nay cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn là từ nguồn kinh phí hỗ trợ do Đồn kêu gọi từ các nhà hảo tâm, từ thiện chung tay để giúp bà con dân tộc biên giới bớt khó khăn.

Để 2 hộ gia đình này sớm có nhà ở kiên cố, các cán bộ, chiến sỹ của Đồn đã tranh thủ đóng góp toàn bộ ngày công từ san lấp nền nhà, xây dựng tường, lợp mái tôn cho người dân, đảm bảo căn nhà kiên cố chắc chắn. Dự kiến, khoảng tháng 7, tháng 8 tới đây, 2 căn nhà tình thương này sẽ được hoàn thiện và bàn giao lại cho gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm