• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi thời điểm kết thúc năm học

D.H 14/02/2020 - 16:03 (GMT+7)
Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra ngày 14/2, liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trả lời báo chí trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Bộ GD&ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ GD&ĐT lùi thời điểm kết thúc năm học - Ảnh 1.

Học sinh sẽ kết thúc năm học muộn hơn, theo Bộ GD&ĐT

Bộ trưởng cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ GD&ĐT việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch covid-19.

"Tôi được biết lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở GDĐT, đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại", Bộ trưởng cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Phùng Xuân Nhạ, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tư lệnh ngành giáo dục cho biết thêm, Bộ GD&ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi thời điểm kết thúc năm học - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết", Bộ trưởng khẳng định.

Được biết, hiện cả nước đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy phần lớn phụ huynh đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm và có thể học bù vào dịp hè, để đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại Hà Nội, việc có cho học sinh quay trở lại trường vào tuần tới hay không, vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Theo kế hoạch, trong chiều nay UBND thành phố Hà Nội sẽ có quyết định cuối cùng cho việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm