• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Bỏ túi 4 lưu ý khi check-in cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam

Vân Anh 28/12/2019 - 09:15 PM

4 điều cần biết khi check-in cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam

Nếu thích đi “du lịch săn hoa” và có ý định cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam đang được check-in rầm rộ trong những ngày gần đây, bạn nhớ bỏ túi 4 điều lưu ý dưới đây để có những trải nghiệm thật thú vị giữa “biển” hoa mặt trời.

Cánh đồng hoa hướng dương nở vàng rực tỡ là địa điểm check-in nổi tiếng nhiều người muốn ghé tới trong những ngày gần đây.

Năm nay là lần thứ 2 Lễ hội hoa hướng dương được UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và Tập đoàn TH chủ trì tổ chức.

Lần thứ 2 Lễ hội hoa hướng dương được UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và Tập đoàn TH chủ trì tổ chức

Lần thứ 2 Lễ hội hoa hướng dương được UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và Tập đoàn TH chủ trì tổ chức

 Lễ hội Hoa hướng dương lần 1 (năm 2016), du khách đã có dịp thưởng ngoạn 1 cánh đồng hoa trồng ven đường Hồ Chí Minh. Tại lễ hội năm nay, hoa hướng dương được trồng trên 2 cánh đồng  tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Với tổng diện tích lên tới gần 100 ha, đây là cánh đồng hoa hướng dương rộng nhất Việt Nam.

Tổng diện tích trồng hoa lên tới gần 100 ha

Tổng diện tích trồng hoa lên tới gần 100 ha

Hàng vạn bông hoa nở vàng rực rỡ hướng về mặt trời, khoe sắc từ tháng 12 và hứa hẹn rực rỡ nhất vào những ngày đầu năm mới 2020.

Những bông hoa khoe sắc chào đón năm mới

Những bông hoa khoe sắc chào đón năm mới

Nếu thích đi "du lịch săn hoa" và có ý định cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam đang được check-in rầm rộ trong những ngày gần đây, bạn nhớ bỏ túi 4 điều lưu ý dưới đây để có những trải nghiệm thật thú vị giữa "biển" hoa mặt trời.

Điểm ngắm hoa đẹp nhất

Điểm ngắm hoa hướng dương đẹp và rộng lớn nhất là cánh đồng hoa đồi C10. Cánh đồng nằm gần khu vực Trang trại số 1 và số 3 của Cụm 1, trang trại bò sữa TH. Để đi tới đó, từ đường Hồ Chí Minh, bạn rẽ khoảng 4 km men theo QL 48E. Tới đây, bạn sẽ mãn nhãn với cánh đồng hoa trải ra ngút tầm mắt. Cả một vùng mênh mông phía trên là mặt trời, dưới là những bông hoa mặt trời khoe sắc.   

Cánh đồng hoa hướng dương rộng nhất Việt Nam tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương rộng nhất Việt Nam tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Cánh đồng hoa thứ hai nằm ngay bên đường Hồ Chí Minh (đối diện Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả Núi Tiên, đồi C4). Cánh đồng hoa có diện tích nhỏ hơn và dự kiến nở rực rỡ từ giữa tháng 1/2020.

Những bông hoa đẹp to tròn, rực rỡ, được trồng theo hàng dài hút tầm mắt khiến nhiều du khách ngỡ ngàng.

Chi phí tham quan

 Khác những điểm ngắm hoa khác trên cả nước, như cúc quỳ, sen, cúc họa mi… có thể "hét giá" từ 20.000 tới 100.000 đồng, ở các cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn, hoạt động tham quan, chụp ảnh hoàn toàn miễn phí.

Hoạt động tham quan, chụp ảnh tại cánh đồng hoa hoàn toàn miễn phí

Cùng với ngắm hoa, bạn còn có dịp chứng kiến nền nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 đang làm thay đổi từng ngày cuộc sống của người dân địa phương.

Trải nghiệm nông sản địa phương

Hội chợ mừng Lễ hội Hoa hướng dương được tổ chức trong khuôn viên Nhà hàng Moo Moo nằm bên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Nghĩa Sơn (đối diện lối rẽ vào QL 48E để đi vào cánh đồng hướng dương lớn nhất).

Bỏ túi 4 lưu ý khi check-in cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Đặc sản địa phương góp mặt tại hội chợ

Bỏ túi 4 lưu ý khi check-in cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Lễ hội ẩm thực giới thiệu món ngon xứ Nghệ

Tại đây trưng bày, bán sản vật địa phương của các huyện miền Tây Nghệ An, sản phẩm sữa và rau sạch từ trang trại FVF. Điểm nhấn là lễ hội ẩm thực với 20-30 món ăn dân gian truyền thống xứ Nghệ. Bạn có thể thưởng thức: cháo lươn, bánh mướt, nhút, cháo canh, bánh ngào, bánh bèo, bánh đa xúc hến… Bên cạnh ẩm thực, ban tổ chức cũng tổ chức các trò chơi dân gian phục vụ du khách.

Dịch vụ kèm theo

Dù năm nay là lần thứ 2 tổ chức Lễ hội Hoa hướng dương, nhưng tại cánh đồng hoa có khá nhiều dịch vụ của người dân địa phương. 

Nở rộ dịch vụ ăn theo lễ hội

Bạn có thể thuê trang phục (áo dài, trang phục dân tộc…) với giá 50.000 đồng/bộ. Dịch vụ thuê ngựa cưỡi chụp hình: 30.000 đồng/lượt. Dịch vụ thuê thang để chụp hình từ trên cao: 10.000 đồng/lần. Ngoài ra còn có các dịch vụ: in áo lấy ngay, ẩm thực vùng miền… ngay tại cánh đồng hoa.

Theo BTC, dự kiến năm 2019, Nghệ An đón và phục vụ khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch. Trong đó có 4,7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 9,5%. Tổng thu du lịch đạt 8.800 tỉ đồng. Doanh thu các dịch vụ du lịch đạt 4.580 tỉ đồng, tăng 22% so với năm 2018.

Để đạt được những con số chỉ tiêu này, Nghệ An cần thêm một "cú hích" mạnh vào dịp cuối năm.

Lễ hội hoa hướng dương chính là một trong những cú hích đó.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm