Bố vừa mất chưa được 100 ngày thì mẹ qua đời vì tai nạn, 2 đứa trẻ lâm cảnh mồ côi

Nhã Hoàng
17/01/2024 - 11:38
Bố vừa mất chưa được 100 ngày thì mẹ qua đời vì tai nạn, 2 đứa trẻ lâm cảnh mồ côi

Cuộc sống của 2 chị em Phương, Dũng bây giờ trông chờ vào ông bà ngoại đã ngoài 90 tuổi.

Bố vừa mất chưa được 100 ngày thì mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Nỗi đau quá lớn khiến em Phương (15 tuổi) nghĩ quẩn, tìm đến cái chết nhưng rất may được bác sĩ cứu sống kịp thời.

Những ngày cuối năm, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ của 2 chị em Dương Thị Mai Phương (15 tuổi, trú xóm 5, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Người thân, bà con lối xóm và cả những người xa lạ tìm đến thắp hương chia sẻ mất mát cũng như động viên những đứa trẻ bất hạnh trước nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ. 

Nhìn 2 chiếc bàn thờ mới lập nghi ngút khói hương của anh Dương Văn Tùng và chị Lê Thị Thuỷ (bố mẹ của Phương) ai cũng xót xa.

Bố vừa mất chưa được 100 ngày thì mẹ qua đời vì tai nạn, 2 đứa trẻ lâm cảnh mồ côi- Ảnh 1.

Chỉ trong vòng chưa đầy 100 ngày, 2 chị em Phương, Dũng mất cả cha lẫn mẹ.

Bà Bùi Thị Hạnh Lê, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Nguyên cho biết, anh Tùng mắc bệnh ung thư phổi nhiều năm. Dù được gia đình chăm sóc và tận tình cứu chữa nhưng vì sức khoẻ yếu, bệnh tiến triển, anh đã qua đời cách đây hơn 3 tháng.

Nỗi đau chưa kịp nguôi thì chiều ngày 10/1/2024 vừa qua, trên đường đi làm về, chị Thuỷ bị tai nạn giao thông, tử vong tại chỗ. Vợ chồng chị Thuỷ ra đi để lại 2 con nhỏ (lớn học lớp 9, nhỏ học lớp 7).

Bố vừa mất chưa được 100 ngày thì mẹ qua đời vì tai nạn, 2 đứa trẻ lâm cảnh mồ côi- Ảnh 2.

Chưa nguôi nỗi đau mất chồng, trên đường đi làm về, chị Thuỷ bị tai nạn tử vong thương tâm.

Nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ như cú sốc lớn khiến chị em Phương ngã quỵ. Điều xót xa nhất là sau khi mất mẹ, Phương đã tìm cách tự tử như để giải thoát nỗi đau nhưng may mắn được phát hiện kịp thời.

Đêm 10/1, em Phương được chuyển lên bệnh viện đa khoa 115 cấp cứu trong tình trạng bị đứt gân gan tay dài, đứt gân gấp cổ tay trụ, đứt bán phần thần kinh giữa. Ngay trong đêm, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã mổ cấp cứu, cứu nữ sinh qua cơn nguy kịch.

Bố vừa mất chưa được 100 ngày thì mẹ qua đời vì tai nạn, 2 đứa trẻ lâm cảnh mồ côi- Ảnh 3.

Mất cả cha lẫn mẹ như cú sốc lớn khiến em Phương nghĩ quẩn, tìm cách tự tử để đi theo cha mẹ.

"Nhìn cảnh 2 cháu nhỏ chịu tang cả bố lẫn mẹ chỉ cách nhau 100 ngày, không ai kìm được nước mắt, lo lắng cho cuộc sống hiện tại và tương lai phía trước của các cháu. Điều đáng lo ngại hơn, trước cú sốc lớn, cháu Phương đã lần tìm tới cái chết như để giải thoát nỗi đau, dù được phát hiện và cứu chữa kịp thời nhưng rồi đây liệu cháu có dại dột thêm lần nữa, có cùng em bao bọc nhau mà vượt qua nỗi đau thắt ruột gan này.

Trước mất mát quá lớn ấy, chính quyền các cấp cũng như các đoàn thể từ xã đến huyện cũng hết sức quan tâm, hỗ trợ và động viên 2 cháu. Mong 2 cháu sớm vượt qua nỗi đau", bà Lê chia sẻ.

Anh Tùng trước đây là lái xe. Chị Thuỷ làm nghề tự do và cũng là một người nhiệt huyết, trách nhiệm trong các phong trào, hoạt động của địa phương, là chi hội trưởng hội phụ nữ xóm, chi hội phó hội nông dân, tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn. Sự ra đi đột ngột của vợ chồng chị Thuỷ khiến ai cũng xót xa, lo lắng cho những tháng ngày dài của 2 đứa con bất hạnh.

Đáng thương hơn, em Dương Mạnh Dũng (12 tuổi, em trai của Phương) hiện đang bị một khối u nang trong não, thời gian này vẫn đang theo dõi và điều trị tại Hà Nội.

"Chị em cháu mất cả bố lẫn mẹ rồi, giờ biết dựa vào ai đây. Cháu buồn và đau lòng lắm. Mỗi khi nhớ cha mẹ, cháu chỉ biết đến bên bàn thờ thắp nén nhang rồi ngắm nhìn di ảnh. Cháu ước vẫn được bên bố mẹ như trước", em Dũng tâm sự.

Bà Vi Thị Uyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Lĩnh, (huyện Hưng Nguyên) cho biết, hiện tại, chỗ dựa duy nhất của chị em Phương chỉ còn ông bà nội ngoài 90 tuổi, sức khỏe yếu.

"Thấu hiểu hoàn cảnh, những ngày qua, từ chính quyền đến các đoàn thể ở địa phương đã luôn sát cánh, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, một số mạnh thường quân, doanh nghiệp cũng tìm đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với 2 cháu nhỏ bất hạnh.

Chặng đường dài phía trước của cháu Phương và Dũng rất khó khăn khi không còn cha mẹ bên cạnh. Ngay lúc này, 2 cháu đang cần lắm sự chia sẻ từ cộng đồng, xã hội, cần lắm những cánh tay yêu thương, đùm bọc để 2 cháu có thêm động lực vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, tiếp tục học hành", bà Uyên chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ có thể trực tiếp về gia đình em Dương Thị Mai Phương, xóm 5, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, qua STK của bà Vi Thị Uyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Lĩnh: 0973937128, ngân hàng Vietinbank. ĐT: 0973937128.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm