• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế đề xuất chuyển từ 5K sang V2K

Linh Trần 05/06/2022 - 21:19 (GMT+7)

Đeo khẩu trang góp phần phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế đã đề xuất chuyển từ 5K sang V2K và lấy ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và trình Chính phủ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, hiện nay Việt Nam cơ bản đã khống chế dịch Covid-19, cuộc sống đã dần trở lại bình thường. Để có được kết quả ấy, là sự vào cuộc của Đảng, Nhà nước, các cấp chihs quyền với với nhiều biện pháp quyết liệt.

Bà Hương cho biết, từ khi bùng phát dịch Covd-19, thông điệp 5K đã được sử dụng rất hiệu quả, góp phần rất lớn trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, hiện nay công tác chống dịch đã có nhiều thay đổi. Vì vậy, Bộ Y tế đã tham mưu tạm dừng việc khai báo y tế, không bắt buộc hạn chế tập trung đông người và giữ khoảng cách. Như vậy, thực chất chỉ còn thực hiện khẩu trang - khử khuẩn.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đúng lịch, đủ liều, đây là điều kiện quan trọng để chiến thắng dịch bệnh.

Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất chuyển từ thông điệp 5K sang V2K (vaccine – khẩu trang – khử khuẩn) và đã lấy ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và trình Chính phủ.

Trong dự thảo, Bộ Y tế cũng nêu rõ thông điệp 5K vẫn sẽ được sử dụng nếu xuất hiện biến chủng mới gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm