• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế kêu gọi người dân cả nước chung tay ủng hộ tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang

Linh Trần 24/05/2021 - 19:51 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng tiền, nhu yếu phẩm cho đại diện tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các tập đoàn và người dân trong cả nước cùng hỗ trợ, chia sẻ với Bắc Ninh, Bắc Giang. Đây là hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp địa phương đối phó với dịch một cách hiệu quả.

Ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức đã trao tặng tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhu yếu phẩm cho Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đánh giá cao sự nỗ lực, quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các sở, ban, ngành trong công tác phòng, chống dịch. "Bắc Ninh đã triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay, Bắc Ninh đã cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, duy trì sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ vừa phòng chống dịch bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế xã hội", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Ông Long cho rằng, rằng dịch bệnh có nguy cơ kéo dài hơn các đợt dịch trước, không có xu hướng giảm sớm như Đà Nẵng hay Hải Dương. Bắc Ninh vẫn có thể có thêm các ca bệnh. Do vậy, tỉnh cần luôn luôn đặt công tác phòng, chống dịch trong trạng thái báo động cao nhất và phải tiếp tục triển khai tất cả các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt nhất, bao gồm cả về giãn cách xã hội, cách ly, phong toả, dừng hoạt động… Những việc này sẽ tác động rất lớn đến sản xuất, kinh tế, xã hội, đời sống hàng ngày của người dân, nhất là người sinh sống trong vùng cách ly.

Bộ Y tế kêu gọi người dân cả nước chung tay ủng hộ tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi người dân cả nước ủng hộ 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đang cách ly hơn 70.000 người; Bắc Giang cũng đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong toả.

"Trên tinh thần tương thân tương ái, Bộ Y tế xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân và người lao động đang sinh sống trong vùng cách ly, phong toả của hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các tập đoàn và người dân trong cả nước cùng hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp hai tỉnh đối phó với dịch một cách hiệu quả. Những sự hỗ trợ này thể hiện rõ nét tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao và hoan nghênh 14 doanh nghiệp, tổ chức đi tiên phong đồng hành cùng Bộ Y tế trong đợt đầu tiên hỗ trợ, hướng về hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan khẳng định, ngay từ khi phát hiện các ca mắc COVID-19 đầu tiên, tỉnh đã quyết liệt vào cuộc, thần tốc truy vết các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, do biến chủng mới Covid-19 có tốc độ lây lan mạnh, xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có mật độ dân số cao gấp 5 lần bình quân chung của cả nước; đặc biệt trong tỉnh có 10 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 400.000 công nhân lao động, nên công tác phòng, chống dịch bệnh còn gặp nhiều khó khăn, phức tạp.

Bộ Y tế kêu gọi người dân cả nước chung tay ủng hộ tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (Thứ tư, từ trái sang) trao quà ủng hộ Bắc Giang

Bí thư Đào Hồng Lan cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Y tế, và các tổ chức, cá nhân là nguồn động viên, cổ vũ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội. "Sự đồng hành của Bộ Y tế trong thời gian qua giúp Bắc Ninh tự tin hơn trong cuộc chiến phòng chống dịch", bà Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Bà Lan cũng cho biết, sau khi tiếp nhận sự ủng hộ, Bắc Ninh sẽ giao Ủy ban MTTQ tỉnh có kế hoạch phân bổ, hỗ trợ, sử dụng, đúng người, đúng việc và hiệu quả nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội.

Tại Bắc Giang, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại Bắc Ninh, Bắc Giang đã chứng kiến các nhà tài trợ, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Bộ Y tế hỗ trợ, sẻ chia với người dân, công nhân sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn gủi lời trân trọng cảm ơn đến các doanh nghiệp, công ty đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong hoạt động sẻ chia với người dân tỉnh Bắc Giang.

Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ với khó khăn của Bắc Giang trong cuộc chiến phòng chống dịch của Bộ Y tế và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hướng về Bắc Giang trong lúc khó khăn.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ


14 đơn vị hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đợt đầu mỗi tỉnh như sau:

- Tập đoàn T$T hỗ trợ 2,5 tỷ đồng và 500 tấn gạo;

- Tập đoàn Tân Long Group hỗ trợ 2,5 tỷ đồng và 500 tấn gạo;

- Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH hỗ trợ 1.000 thùng sữa và nước trái cây;

- Công ty Cổ phần sữa Acecook Việt Nam hỗ trợ 500 thùng mỳ tôm;

- Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan hỗ trợ 500 thùng mỳ tôm và 250 thùng nước yến;

- Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) hỗ trợ 50 thùng sữa bột;

- Công đoàn ngành y tế Việt Nam tặng 500 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trị giá 25 tỷ đồng, 100 thùng sữa và 18 thùng khẩu trang;

- Tổng Công ty Dược Việt Nam tặng 100 triệu và 9 thùng thuốc;

- Công ty CP phát triển Quốc tế Việt -Úc tặng 05 thùng Saffron Collagen;

- Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS - BỘ Y TẾ và Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt 18 thùng khẩu trang N95 & N92;

- Câu lạc bộ Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Trưởng phòng Công tác xã hội các cơ sở y tế hỗ trợ 2,5 tấn gạo;

- Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế hỗ trợ 2,5 tấn gạo;

- Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books) hỗ trợ 5 tấn gạo mỗi tỉnh.

- Nhân dịp này, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh100 triệu đồng; Gia đình Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ủng hộ Bắc Giang 1 tấn gạo./.

 

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm