• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ BV Tuệ Tĩnh nợ lương cán bộ y tế

Linh Trần 12/01/2022 - 19:04 (GMT+7)

Nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh căng băng rôn yêu cầu BV trả nợ lương

Bộ Y tế yêu cầu BV Tuệ Tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm việc nợ lương của cán bộ, nhân viên y tế.

Chiều ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc nợ lương của nhân viên y tế; đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022.

Trước đó, chiều 11/1, nhiều nhân viên BV Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) đã căng băng rôn yêu cầu lãnh đạo BV trả tiền nợ lương trong thời gian qua.

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, BV Tuệ Tĩnh nợ lương cán bộ nhân viên y tế là do đơn vị này thực hiện cơ chế tự chủ một cách nóng vội từ năm 2019. Tuy nhiên, thời điểm này, BV chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người, tổ chức bộ máy và sự thống nhất.

Đến nay, BV vẫn chưa kiện toàn được bộ máy lãnh đạo, tổ chức Đảng và Công đoàn riêng. Hơn nữa, trong ngành y học cổ truyền, BV là đơn vị đầu tiên tự chủ, nên chưa có đơn vị đi trước để rút kinh nghiệm và học tập. Cộng với dịch Covid-19 khiến cho 2 năm nay gần như không có bệnh nhân đến BV.

Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực giải quyết vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm