• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Bức tranh "Vỏ tương lai" của họa sĩ Kim Đức được in trên vỏ lon nước tinh khiết

Linh Trần 29/10/2021 - 14:58 (GMT+7)

Đại diện Mạng xã hội Phật giáo Việt Nam Butta và Công ty Cổ phần Check in Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác

Bức tranh "Vỏ Tương Lai" của họa sĩ Kim Đức từng được làm quà tặng cho các đại biểu trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2019 tại Việt Nam đã có mặt trên vỏ lon nước tinh khiết Civie với logo Butta.

Ngày 29/10, Đại diện Mạng xã hội Phật giáo Việt Nam Butta và Công ty Cổ phần Check in Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác trong việc đưa hàng triệu lon nước uống tinh khiết CIVIE với logo Butta và bức tranh "Vỏ Tương Lai" của hoạ sĩ Kim Đức mang thông điệp Bảo vệ môi trường đến các tăng ni, phật tử.

Là một trong những người sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Từ một doanh nhân yêu nghệ thuật, chị đã cống hiến nhiều việc làm có ích cho xã hội như tổ chức trồng hàng triệu cây xanh trên khắp cả nước, tổ chức Chương trình hòa nhạc và đấu giá tranh gây quỹ "Chung tay trồng rừng Việt Nam" tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh Miền trung bị cháy rừng từ Nghệ An tới Phú Yên.

Đặc biệt, thông điệp Bảo vệ môi trường được chị khắc hoạ trong bức tranh "Vỏ Tương Lai - Cover Of Future" từng gây ấn tượng mạnh được làm quà tặng cho các nguyên thủ và chức sắc tôn giáo trên thế giới trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2019 tại Việt Nam.

Với mong muốn lan toả tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, với tư cách là người Sáng lập Mạng xã hội Butta - mạng xã hội Phật giáo Việt Nam, hoạ sĩ Kim Đức đã cùng các cộng sự tái hiện bức tranh "Vỏ Tương Lai" trên vỏ lon nước tinh khiết Civie và logo Butta.

Bức tranh "Vỏ tương lai" của họa sĩ Kim Đức được in trên vỏ lon nước tinh khiết Civie  - Ảnh 1.

Họa sĩ Kim Đức

Nói về ý tưởng kết hợp này, họa sĩ Kim Đức chia sẻ: "tôi mong muốn thông điệp bảo vệ môi trường cũng như những ý nghĩa xã hội của việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần được lan toả. Qua lon nước nhỏ bé, mọi người sẽ biết Butta nhiều hơn, đồng thời thức tỉnh để bảo vệ chính cuộc sống của mỗi người".

Hoạ sĩ Kim Đức tin tưởng rằng, với thông điệp Bảo vệ môi trường được tái hiện qua bức tranh "Vỏ Tương Lai" được in trên vỏ lon Civie, Mạng xã hội Butta sẽ thực hiện được sứ mệnh lan toả tình yêu thiên nhiên môi trường đến với mọi người. Việc sử dụng nước uống tinh khiết lon nhôm sẽ góp phần "chống rác thải nhựa" tiến tới giảm gánh nặng cho xã hội trong công tác xử lý môi trường. 

Ban tổ chức cũng cho biết, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh sản phẩm nước uống đóng lon Civie sẽ đóng góp vào Quỹ Từ thiện do Butta trực tiếp quản lý và điều hành. Trước mắt, Quỹ sẽ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thông qua hệ thống Siêu thị 0 đồng và Bếp ăn 0 đồng.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó chánh văn phòng TƯ Giáo hội, Phó Tổng Biên tập Mạng xã hội Phật giáo Butta kêu gọi các tăng ni, phật tử hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân huỷ, sử dụng một lần như chai nhựa ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam Xanh, vì Trái Đất Xanh,…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm