• Mới cập nhật:

Khỏe

BV Phụ sản TƯ đón 4 công dân chào đời đúng khoảnh khắc Giao thừa Canh Tý 2020

Linh Trần 25/01/2020 - 11:04 (GMT+7)
BV đã đón 4 em bé chào đời đúng thời khắc Giao thừa năm Canh Tý 2020. PGS. Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ cho rằng các bé sinh đúng Giao thừa dường như đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Ngày 25/1 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý) PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ cho biết, ngay trong thời khắc Giao thừa năm Canh Tý 2020, BV đã đón chào 4 công dân đầu tiên sinh tại BV.

Theo PGS. Trần Danh Cường, em bé đầu là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương). Em bé chào đời đúng thời khắc Giao thừa, nặng 3,5kg, da hồng, khóc to.

Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc Giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh gia đình sản phụ A. vỡ oà hạnh phúc. Gia đình đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ thăm gia đình sản phụ có con chào đời đúng thời khắc Giao thưa năm Canh Tý

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ thăm gia đình sản phụ có con chào đời đúng thời khắc Giao thưa năm Canh Tý

Cũng tại khoảnh khắc Giao thừa, ngay tại phòng sinh kế bên, chị Đàm Thị H. (28 tuổi, huyện Thường Tín, Hà Nội) nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn thành công. Chị bảo đã đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc Giao thừa. Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong BV cũng là một kỷ niệm vui và khó quên. Gia đình chị càng vui hơn khi đích thân PGS.TS Trần Danh Cường đã cắt dây rốn cho các bé.

Gia đình sản phụ hạnh phúc khi đón chào em bé an toàn

Gia đình sản phụ hạnh phúc khi đón chào em bé an toàn

Theo PGS.Cường, đồng hành với các bác sĩ trực Tết, ông đã có mặt để chờ đón những em bé may mắn sinh đúng vào thời khắc Giao thừa. Ông cho rằng các bé sinh đúng giao thừa dường như đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Cùng với thăm hỏi, chúc mừng, Giám đốc BV Phụ sản TƯ cũng tặng quà cho các sản phụ đang ở lại BV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm