• Mới cập nhật:

Khỏe

BV Xanh Pôn phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình

Linh Trần 29/03/2020 - 19:25 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Tối 29/3, BV Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, đã phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình vì bệnh nhân số 175 bị nhiễm Covid-19 từng đến đây thăm con điều trị.

Theo báo cáo của BV Xanh Pôn, ngày 19/3, con trai bệnh nhân 175 (là lãnh đạo Công ty Trường Sinh, cung cấp nước sôi cho BV Bạch Mai) đến thăm con là P.T.D. được điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình. Tại BV, bệnh nhân D. được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, bệnh nhân về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, bệnh nhân D. được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước. Sau phẫu thuật, bệnh nhân về phòng X3 (Khoa Chấn thương chỉnh hình) để điều trị.

Đến 19h ngày 26/3, bệnh nhân 175 đến thăm con. Lúc này, phòng X3 ngoài con trai bệnh nhân 175 còn có 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Ngay sau đó, vợ và 1 con trai nữa của bệnh nhân 175 là P.T.T. đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, không ai có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

BV Xanh Pôn cho biết, sau khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội về trường hợp bệnh nhân 175 nhiễm COVID-19, Ban Giám đốc đã báo cáo ngay thôn tin với Sở Y tế Hà Nội. Đồng thời, BV tiến hành phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực và 41 bệnh nhân và người nhà đang đang điều trị tại khoa.

BV cũng lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ để cách ly. Trong quá trình bệnh nhân D. di chuyển đều được khử khuẩn.

Chiều ngày 29/3, CDC Hà Nội đã điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại BV.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm