• Mới cập nhật:

Xã hội

Cà Mau: Quán cà phê khởi nghiệp góp phần giảm nghèo bền vững

Minh Trang 19/11/2022 - 16:40 (GMT+7)

Quán cà phê khởi nghiệp góp phần giảm nghèo bền vững

Quán cà phê khởi nghiệp được Hội LHPN huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) thành lập với mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ, quảng bá sản phẩm của hội viên phụ nữ, góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã tổ chức lễ ra mắt quán cà phê khởi nghiệp. Tại buổi lễ, các cơ sở Hội đã trưng bày các sản phẩm của địa phương như: Túi xách bồn bồn, cơm cháy chà bông, thảm chân, ba khía, mắm cá phi, mắm tôm, chả cá phi, bồn bồn tươi và dưa, các loại nấm, bánh phồng nếp, dẻo, trà gạo lức, các loại khô …

Quán cà phê khởi nghiệp được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Cái Nước giao cho Hội LHPN thị trấn trực tiếp quản lý. Các cơ sở Hội sẽ ký gửi sản phẩm để trưng bày và tiêu thụ, các cơ sở sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ theo tháng hoặc quý để đánh giá lại kết quả hoạt động và đề ra mục tiêu kế tiếp.

Thời gian tới, các cơ sở Hội sẽ tiếp tục ký gửi sản phẩm tại điểm cà phê khởi nghiệp để kết nối tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững.

Quán cà phê khởi nghiệp góp phần giảm nghèo bền vững - Ảnh 1.

Hội LHPN tỉnh Cà Mau triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững

Được biết, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế  đạt hiệu quả cao. Trong đó, Hội LHPN tỉnh Cà Mau cũng phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức hội nghị "Tập huấn xây dựng thương hiệu sản phẩm cho nhóm sinh kế do phụ nữ làm chủ tại Cà Mau".

Lớp tập huấn có sự tham gia của 30 đại biểu đại diện các tổ, nhóm phụ nữ sinh kế trong các tổ hợp tác, hợp tác xã trong địa bàn tỉnh. Hoạt động này được thực hiện nhằm tăng cường kỹ năng thực hành xây dựng thương hiệu và nhãn mác sản phẩm cho các nhóm sinh kế có thể thiết kế bao bì, nhãn mác cho sản phẩm phù hợp với đối thượng khách hàng, thị trường tiêu thụ sản phẩm, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm từ các sáng kiến kinh doanh do phụ nữ làm chủ và giới thệu, quảng bá sản phẩm, góp phần hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm