Các cấp hội phụ nữ Gia Lai chung tay hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

PV
14/11/2023 - 08:42
Các cấp hội phụ nữ Gia Lai chung tay hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Trưng bày các tác phẩm cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu bình yên" tỉnh Gia Lai

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới".

Bà Rơ Chăm Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai thông tin, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới" được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12. Mục tiêu Tháng hàng động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, sự hưởng ứng tích cực, vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Hưởng ứng tháng hành động Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức chuỗi hoạt động "Sắc cam - đẩy lùi bạo lực" với các nội dung: Phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới", trao giải cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu bình yên" và Hội nghị tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ…

Các cấp hội phụ nữ Gia Lai chung tay hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới- Ảnh 1.

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Trong những năm qua, các cấp Hội đã chủ động, tích cực tham gia thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với những kết quả đáng khích lệ như: tổ chức hàng trăm buổi truyền thông về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới,… cho hàng ngàn lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi, giao lưu, diễn đàn như: cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc", cuộc thi sản phẩm truyền thông "Về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới", cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu Bình yên", giao lưu sáng kiến truyền thông phòng chống bạo lực gia đình, Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng chống bạo lực gia đình, diễn đàn "Phụ nữ Gia Lai chung tay vun đắp giá trị gia đình Việt Nam",…

Các cấp Hội cũng đã lên tiếng, vào cuộc và trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân và phối hợp với ngành chức năng để giải quyết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em. Cùng với đó, các cấp Hội đã thực hiện tốt việc hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình thông qua 1.039 mô hình địa chỉ tin cậy ở cộng đồng.

Phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới", Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai Rơ Chăm H’Hồng đề nghị các cấp Hội tập trung triển khai một số nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán người,…; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý nghiêm các vi phạm về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và trong thực hiện các chính sách hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai đặc biệt lưu ý, Hội LHPN các cấp trong tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng hành động phải thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, lồng ghép gắn với các sự kiện khác nhằm tạo hiệu ứng truyền thông, lan tỏa sâu rộng thông điệp đến mọi tầng lớp nhân dân.

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức trưng bày tranh và tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu bình yên"

Cuộc thi được phát động từ ngày 28/6 đến hết ngày 30/9/2023 với 04 chủ đề: Sắc cam - đẩy lùi bạo lực; Cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình; Không ai bị bỏ lại phía sau và An sinh xã hội. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực, sôi nổi của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh với 439 tác phẩm.

Các cấp hội phụ nữ Gia Lai chung tay hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới- Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi vẽ tranh "Sắc màu bình yên"

59 tác phẩm được đánh giá, lựa chọn qua vòng sơ khảo cấp tỉnh. 20 tác phẩm tiêu biểu đã được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết Cuộc thi. Mỗi tác phẩm tham gia dự thi đều thể hiện mong muốn, ước mơ của các tác giả về một gia đình hạnh phúc, một xã hội an toàn và bình đẳng. Đồng thời, lan tỏa những thông điệp, câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương trong gia đình và cộng đồng xã hội.

Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 12 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho các tác giả đạt giải. Chị Lê Thị Kim Thoa - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ đạt giải Nhất của cuộc thi.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm