• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội phụ nữ Hải Dương: Thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chống dịch

K.L 18/08/2020 - 11:50 (GMT+7)

Chị em phụ nữ làm mũ chống giọt bắn tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày này, tình hình dịch bệnh tại địa bàn TP Hải Dương ngày càng phức tạp, khó khăn hơn. Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh liên tục chỉ đạo các cấp Hội vào cuộc quyết liệt cùng các ban ngành phòng chống dịch. Vừa tham gia trực chốt, phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở các địa bàn nóng về dịch, chị em các cấp Hội còn tham gia nhiều hoạt động “tiếp sức” cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch trên toàn thành phố.

Theo thông tin từ tỉnh Hội LHPN Hải Dương, hiện nay Hội LHPN các cấp của TP Hải Dương mỗi ngày lại có thêm nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, quyết tâm chung tay cùng cả thành phố chống dịch.

Thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chống dịch của các cấp hội phụ nữ Hải Dương - Ảnh 1.

Hội phụ nữ huyện Thanh Hà phát 27.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân (Ảnh: PN Hải Dương)

Tại phường Thanh Bình, chị Trần Thị Quý – Chủ tịch Hội LHPN phường, cho biết: Thấu hiểu sự vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chị em chúng tôi mỗi ngày nấu 135 suất cơm gửi đến chốt kiểm dịch bằng chính những nguồn thực phẩm rau, củ, quả, thịt, trứng được các nhà hảo tâm gửi tặng và hỗ trợ. Để có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho lực lượng chống dịch, chị em hội viên luôn tâm niệm phải chế biến thật ngon, sạch sẽ như đang nấu ăn cho người thân trong gia đình mình. Có như vậy, mới giúp các cán bộ, chiến sỹ, người làm nhiệm vụ tại chốt mới có sức khoẻ tốt đẩy lùi dịch bệnh. Những khẩu phần ăn này sẽ được chị em phụ nữ phường Thanh Bình duy trì đến khi tháo dỡ chốt.

Thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chống dịch của các cấp hội phụ nữ Hải Dương - Ảnh 2.

Hội LHPN huyện Nam Sách cắt dán hàng nghìn tấm kính chống giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch (Ảnh: PN Hải Dương)

Trong những ngày cao điểm chống dịch này, toàn bộ 19/19 xã, thị trấn của Hội LHPN huyện Nam Sách cùng vào cuộc chung tay cắt dán hàng nghìn tấm kính chắn giọt bắn, với mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ tặng Khoa truyền nhiễm – Trung tâm y tế huyện và các điểm trực chốt chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, Hội LHPN huyện cũng tặng 2000 khẩu trang y tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân các thôn Trực Trì, xã Quốc Tuấn để phòng chống dịch.

Chị em phụ nữ các xã, thị trấn huyện Tứ Kỳ tích cực vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, hỗ trợ lương thực cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn để cùng vượt qua dịch bệnh.

Từ ngày 18/8/2020, Hội LHPN huyện Thanh Miện đã tặng hơn 10.000 khẩu trang và phát 1.500 tờ rơi cho người dân về các bước phòng chống dịch. Các chị em còn đến từng nhà hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm Bluezone. Cùng với chiến dịch này, Hội LHPN xã Hồng Quang (huyện Thanh Miện) tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt thiết bị Bluezone phòng chống dịch ngay tại cổng chợ Xá.

Thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chống dịch của các cấp hội phụ nữ Hải Dương - Ảnh 3.

Hội phụ nữ xã Thanh Thuỷ (huyện Thanh Hà) tặng các suất quà hỗ trợ hội viên khó khăn trong mùa dịch (Ảnh: PN Hải Dương)

Hội LHPN xã Thái Học, huyện Bình Giang cũng phát 10.000 khẩu trang và 500 chiếc chiếc mũ chống giọt bắn cho bà con họp chợ và người dân đi chợ thuộc khu Phủ trên địa bàn.

Tại huyện Thanh Hà, Hội LHPN phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn phát miễn phí 27.000 chiếc khẩu trang cho người dân trong huyện. Hội LHPN xã Thanh Thuỷ (huyện Thanh Hà) đã làm được 80 chiếc mũ chống giọt bắn để tặng cho đội ngũ y tế và công an làm nhiệm vụ ở nơi chống dịch. Đồng thời, chị em cũng tặng 18 suất quà, trị giá 6,2 triệu đồng và phát 80 chai nước rửa tay đến các khu chợ, chốt kiểm dịch trên địa bàn các xã có bệnh nhân Covid -19.

Thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chống dịch của các cấp hội phụ nữ Hải Dương - Ảnh 4.

Hội PN ở nhiều địa phương trong tỉnh tham gia trực chốt chống dịch (Ảnh: PN Hải Dương)

Hiện toàn huyện có 75 cán bộ Hội tham gia trực chốt tại các xã Cẩm Chế, Thanh Khê, Vĩnh Lập, Thanh Cường, đồng thời vận động được gần 10.000 cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone để chung tay đẩy lùi dịch Covid -19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm