• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội tỉnh Đồng Tháp vận động được hơn 18 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19

PV 19/08/2021 - 20:38 (GMT+7)

Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Tháp thăm, tặng quà các chuyên gia, y bác sĩ, lực lượng tình nguyện đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở khu cách ly Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Ký túc xá Trường Đại học Đồng Tháp. Nguồn ảnh: Hội LHPN Đồng Tháp

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội tỉnh Đồng Tháp đã vận động được số tiền trên 18 tỷ đồng hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chỉ trong 1 tuần nay, các cấp Hội đã vận động được trên 4 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh với số tiền trên 18,4 tỷ đồng và các dụng cụ y tế, nhu yếu phẩm.

Chỉ riêng trong tuần từ 12 - 19/8/2021, các cấp Hội đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch bệnh với số tiền trị giá trên 4,1 tỷ đồng.

Bên cạnh việc chung tay cùng các lực lượng phòng chống dịch, các cấp Hội trong tỉnh đã trao hơn 100 ngàn phần quà gồm các nhu yếu phẩm và hơn 150 triệu đồng tiền mặt tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh. 

Cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục hỗ trợ nấu ăn và tham gia trực chốt kiểm dịch trên địa bàn các huyện, thành phố với 21.373 lượt ngày công. Phối hợp vận động đóng Quỹ Vaccine phòng chống dịch bệnh Covid -19 với số tiền 288.357.000 đồng. Vận động hỗ trợ cho gia đình cán bộ tham gia tuyến đầu chống dịch 2.294 phần quà, tổng giá trị 379.212.000 đồng.

Các cấp Hội tỉnh Đồng Tháp vận động được hơn 18 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội viên phụ nữ Hội LHPN xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng, gói bánh tét gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nguồn ảnh: Hội LHPN Đồng Tháp

Trước tình hình một số người dân băn khoăn lo lắng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện số ca nhiễm trong cộng đồng chưa giảm, Ban Thường vụ Hội LHPN Tỉnh chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với các ngành, các cấp, chính quyền địa phương tuyên truyền, trấn an dư luận, vận động người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, nhất là thông điệp 5K: "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế"; Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, nơi ở và nơi sinh hoạt; thực hiện nghiêm các quy định theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của địa phương; không hoang mang, lo lắng và bình tĩnh xử lý tốt các tình huống phát sinh; không chia sẻ nội dung, hình ảnh không rõ nguồn gốc; giữ gìn sức khỏe bản thân và gia đình, liên hệ ngay cơ sở y tế khi có các dấu hiệu bất thường. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân an tâm lao động, sản xuất theo các khuyến cáo của chính quyền địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm