• Mới cập nhật:

Khỏe

Các chốt kiểm soát Covid-19 tại Quảng Ninh sẽ dừng hoạt động

Linh Trần 21/03/2021 - 21:17 (GMT+7)

Chốt kiểm soát Covid-19 trên địa bàn Quảng Ninh sẽ dừng hoạt động từ 0h ngày 22/3

Từ 0h ngày 22/3, Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Tối ngày 21/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Ninh cho biết, từ 0h ngày 22/3 sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Theo Ban chỉ đạo, căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã được kiểm soát, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các huyện, thị mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của TƯ, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương cũng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Ngoài ra, các địa phương cũng cần chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm Covid-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Riêng đối với thị xã Đông Triều, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định phù hợp với địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm