• Mới cập nhật:

Xã hội

Các tỉnh liên tục “chia lửa” cùng Hội LHPN TPHCM

Phạm Thương 11/08/2021 - 15:18 (GMT+7)

Tinh thần "tương thân tương ái" được nhận rộng trong mùa dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN các tỉnh liên tục gửi hàng hỗ trợ Hội LHPN TPHCM, nhằm kịp thời giúp đỡ chị em hội viên, người dân vùng tâm dịch.

Ngày 11/8, "Chuyến xe nghĩa tình" từ Hội LHPN Tây Ninh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã chở hơn 4 tấn rau, củ, quả các loại, trị giá 120 triệu đồng đến Hội LHPN TPHCM. Ngay sau khi nhận được hàng hỗ trợ, Hội LHPN TPHCM đã phân bổ về Hội LHPN quận Tân Phú và Bình Tân, hỗ trợ lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa ở địa phương. 

Trước đó, ngày 4/8, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã chuyển đến hơn 3,5 tấn rau, củ, quả để Hội LHPN TPHCM phân bổ tới người dân.

Các tỉnh liên tục “chia lửa” cùng Hội LHPN TPHCM  - Ảnh 1.

Hội LHPN Tây Ninh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh mang hơn 4 tấn rau, củ, quả gửi tặng TPHCM

Được biết, từ đầu tháng 8 đến nay, Hội LHPN TPHCM đã tiếp nhận 10 tấn hàng hóa do Hội LHPN tỉnh Kon Tum gửi tặng; 39 tấn hàng hóa thực phẩm, nhu yếu phẩm từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM (phân bổ từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa); hơn 19 tấn rau, củ, quả và gạo trị giá hơn 400 triệu đồng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ; hơn 12 tấn thanh long từ Sở Giao thông vận tải Thành phố, Quỹ Bàn tay ấm Nhà hàng Khải Phương, Hội LHPN Quận 8 gửi tặng.

Các tỉnh liên tục “chia lửa” cùng Hội LHPN TPHCM  - Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã vượt hàng trăm cây số mang hàng ủng hộ TPHCM.

Toàn bộ hàng hóa đã nhận đều được Hội LHPN TPHCM phân bổ đến Hội LHPN các quận, huyện và TP Thủ Đức để trao tặng các bếp ăn, lực lượng tham gia phòng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm