• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 100 tấn nông sản từ Bắc Giang ủng hộ TPHCM chống dịch

Phạm Thương 29/07/2021 - 17:37 (GMT+7)

Cán bộ và người dân tỉnh Bắc Giang gửi tặng hơn 100 tấn nông sản, hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19.

Ngày 29/7, Thành Đoàn, Hội Nông dân, Hội Chữ Thập Đỏ và Hội LHPN TPHCM đã tiếp nhận hơn 100 tấn nông sản, hàng hóa trị giá hơn 2,7 tỷ đồng do tỉnh Bắc Giang gửi tặng nhằm tiếp sức cho người dân TPHCM chống dịch Covid-19.

Các chuyến xe chở hàng ủng hộ do Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ Thập Đỏ, Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp vận động và chuyên chở.

Theo đó, có 2 xe con dẫn đoàn, 9 xe container, xe tải chở hàng với hơn 100 tấn hàng hóa gồm rau củ quả, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang, găng tay với tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng đã được gửi đến TPHCM.

Số quà tặng trên nhanh chóng được phân bổ lại cho 18 quận, huyện và TP Thủ Đức nhằm hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn TPHCM.

Bắc Giang chở hơn 100 tấn nông sản ủng hộ TPHCM chống dịch - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang "chia lửa" cùng người dân TPHCM trong mùa dịch.

Ông Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề - Hội nông dân Tỉnh Bắc Giang, cho biết: "Tôi cảm thấy rất vinh dự khi đại diện cho cán bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang mang một chút yêu thương, tình cảm gửi đến cho người dân tại TPHCM và Đồng Nai lần này. Vừa qua, Bắc Giang cũng là tâm dịch. Chúng tôi đã trải qua những ngày tháng cam go chống dịch nên chúng tôi hiểu, đồng cảm trước khó khăn của TPHCM và các tỉnh phía Nam trong thời điểm hiện tại. Vậy nên, việc vận động, quyên góp được tiến hành nhanh chóng. Dù ít dù nhiều, người quả bí, quả cà góp chung lại để gửi tặng, chúng tôi mong rằng bà con miền Nam sớm ổn định cuộc sống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Bắc Giang chở hơn 100 tấn nông sản ủng hộ TPHCM chống dịch - Ảnh 2.

Hơn 100 tấn hàng hóa gồm rau củ quả, thực phẩm, nhu yếu phẩm đã được gửi đến TPHCM.

Bà Trần Thị Huyền Thanh, Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM, thay mặt cán bộ, người dân TPHCM bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự đồng hành, chia sẻ hỗ trợ của tỉnh Bắc Giang. Đây là sự quan tâm hết sức kịp thời, quý báu và đầy ý nghĩa, góp phần hỗ trợ động viên người dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, trong đợt này, cán bộ và người dân tỉnh Bắc Giang còn vận động, ủng hộ hơn 70 tấn nông sản, hàng hóa nhu yếu phẩm gửi tặng người dân tại tỉnh Đồng Nai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm