Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới

Trường Hùng
03/02/2021 - 20:37
Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới
Với phương châm “Bộ đội đi đến đâu, tăng gia sản xuất ở đó”, Đồn Biên phòng Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã chủ động tăng gia sản xuất ngay tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo lương thực thực phẩm cho các cán bộ, chiến sĩ tham gia trực dịp Tết Nguyên đán 2021.
Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 1.

Đồn Biên phòng Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) có 5 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên biên giới với Trung Quốc. Các chốt này được dựng từ đầu năm 2020 cho tới nay. Thời điểm ban đầu, việc đảm bảo công tác hậu cần cho các cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt gặp nhiều khó khăn do địa hình núi cao, đất đai cằn cỗi, thiếu nước ngọt, không có điện.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 3.

Tuy nhiên, với phương châm “Bộ đội đi đến đâu, tăng gia sản xuất ở đó”, cho tới nay, các chốt kiểm soát biên phòng phòng - chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Mường Khương đều có khu tăng gia sản xuất tại chỗ.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 4.

Trung tá Nguyễn Phúc Long, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Mường Khương cho biết, tùy thuộc vào điều kiện của từng chốt để có thể trồng rau, nuôi gà nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các cán bộ, chiến sĩ tham gia trực, đặc biệt trong dịp Tết Tân Sửu 2021 tới đây.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 5.

Khu tăng gia sản xuất - nuôi gà, trồng rau cải của các cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát biên phòng phòng - chống dịch Covid-19 - khu vực cột mốc biên giới 146 (thuộc địa phận xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương).

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 6.

Việc đảm bảo lương thực thực phẩm, góp phần giúp các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt trực yên tâm hoàn thành tốt 2 nhiệm vụ quan trọng – bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 7.

Dịp Tết năm nay, 100% quân số của Đồn Biên phòng Mường Khương sẽ ở lại đơn vị trực. “Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi sẽ thực hiện việc tuần tra 24/24h, đặc biệt tại các điểm nóng và không để xảy ra trường hợp xuất nhập cảnh trái phép”, Đại úy Nguyễn Văn Hữu, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Mường Khương - Đồn Biên phòng Mường Khương cho hay.

Cán bộ, chiến sĩ tăng gia sản xuất ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên biên giới - Ảnh 8.

Được biết, Mường Khương là một trong 5 huyện biên giới của tỉnh Lào Cai, có tổng đường biên giới với Trung Quốc là 73,6km (chiếm 40% biên giới của tỉnh Lào Cai). Đây là địa bàn sinh sống của 14 dân tộc ít người (H’Mông, Tày, Nùng….). Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, chủ yếu đi lao động phía bên Trung Quốc. Vì lẽ đó, vào dịp Tết, người dân Việt Nam lao động ở phía bên kia biên giới thường trở về nước để ăn Tết, trong đó có cả trường hợp nhập cảnh trái phép và trốn cách ly.

 

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm