• Mới cập nhật:

Xã hội

Cán bộ, hội viên phụ nữ hỗ trợ người dân gặt lúa chạy lũ

Lan Hương 26/05/2022 - 19:10 (GMT+7)

Các bộ, hội viên phụ nữ huyện Lạc Thủy (tỉnh Hoà Bình) hỗ trợ dân gặt lúa chạy lũ

Hội LHPN các cấp huyện Lạc Thuỷ (tỉnh Hoà Bình) đã vận động cán bộ, hội viên đồng loạt ra quân chung tay hỗ trợ gặt lúa cho hơn 30 hộ dân với diện tích lúa bị ngập sâu trên 10ha.

Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong những ngày qua đã làm ảnh hưởng đến diện tích lúa và hoa màu chuẩn bị được thu hoạch, gây thiệt hại về kinh tế cũng như đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Theo báo cáo, toàn huyện có 16 điểm bị ngập úng với diện tích 288,5 ha; trong đó có 219ha lúa; 69,5ha ngô và hoa màu các loại. Một số xã như Hưng Thi, Thống Nhất diện tích cấy sớm nên đã được thu hoạch nên hạn chế được ảnh hưởng của mưa lũ. Còn lại hầu hết các xã đều bị ảnh hưởng, đặc biệt xã An Bình bị ảnh hưởng 13,5ha lúa; 19,5ha ngô; 35ha lạc; thị trấn Ba Hàng Đồi 38,5ha lúa; riêng xã Phú Thành có hơn 30ha lúa đã đến thời điểm thu hoạch.

Nhằm giúp bà con, hội viên, phụ nữ và nhân dân kịp thời thu hoạch lúa chạy lũ, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ đã kịp thời, nhanh chóng vào cuộc. Theo đó, Hội cùng với chính quyền địa phương vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ đồng loạt ra quân chung tay hỗ trợ gặt lúa cho hơn 30 hộ dân có diện tích lúa bị ngập sâu trên 10ha được thu hoạch và vận chuyển lên bờ kịp thời.

Được biết, để khắc phục tình hình ngập úng trên địa bàn huyện, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lạc Thủy đã kịp thời chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn huy động máy bơm bơm tiêu úng và khơi thông dòng chảy đối với các diện tích chưa được thu hoạch, đảm bảo diện tích lúa và hoa màu của các hộ dân không bị ảnh hưởng cho đến khi được thu hoạch. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động huy động hội viên, đoàn viên cùng bà con nhân dân tập trung hỗ trợ các hộ dân thu hoạch sớm một số diện tích đã đến thời điểm thu hoạch.                                                                                                                

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm