• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cảnh sát TPHCM khuyến cáo phụ nữ phòng bị cướp mùa dịch bệnh Covid-19

Đinh Thu Hiền 04/04/2020 - 16:31 (GMT+7)
Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, PC02, Công an TPHCM cho biết, mọi người nâng cao cảnh giác, đặc biệt khuyến cáo phụ nữ đề cao việc bảo vệ bản thân và tài sản do các đối tượng cướp manh động mùa dịch bệnh.
Cảnh sát hình sự TPHCM khuyến cáo phụ nữ phòng bị cướp mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM và Trung tâm báo chí TPHCM tổ chức Họp báo thông tin về việc phá án nhanh 2 vụ cướp mùa dịch bệnh

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết trong đợt dịch bệnh Covid-19, rất nhiều người lao động thất nghiệp, công nhân không có việc làm. Nếu như không có tích lũy dành dụm từ trước để trang trải cuộc sống, rất dễ đẩy người ta vào hoàn cảnh "bần cùng sinh đạo tặc". 

Cảnh sát hình sự TPHCM khuyến cáo phụ nữ phòng bị cướp mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam trả lời phỏng vấn của các phóng viên

"Tại TPHCM vừa qua, đã có các vụ cướp được gây ra bởi những người ở độ tuổi rất trẻ, không công ăn việc làm trong đợt dịch bệnh. Họ bị rơi vào cảnh nợ nần nên liều lĩnh, gây án manh động, có tính toán. Các đối tượng đã nghiên cứu và phân công vai trò phạm tội khá kỹ lưỡng", thượng tá Nam cho biết.  

Dẫn chứng cho việc này, người chỉ huy của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đưa vụ việc 2 tên cướp đã dùng súng và dao để vào cướp tài sản tại cửa hàng Bách Hóa Xanh, Q. Tân Phú ngày 27/3 vừa qua. Nhóm này đã tính thời gian để cướp, lợi dụng đường phố ít người qua lại, nhân viên mất cảnh giác để hành động.

Cảnh sát hình sự TPHCM khuyến cáo phụ nữ phòng bị cướp mùa dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Ba tên cướp dùng dao và súng tấn công các nhân viên cửa hàng Điện Máy Xanh (Q. Tân Phú) cướp tiền

Thượng tá Nam khuyến nghị: "Từ sau khi Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, đường phố rất vắng vẻ. Vào buổi tối khuya thì còn thưa thớt người tham gia giao thông hơn. Do vậy, mọi người hạn chế ra đường. Đặc biệt chị em phụ nữ phải cực kỷ cảnh giác. Tại Q. Bình Thạnh, vào ngày 30/3 đã có 2 tên cướp tấn công cô gái trẻ để cướp tài sản. Sau đó còn khống chế, lột quần áo của nạn nhân ngay giữa đường".

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đề nghị người dân nếu có việc quá cần kíp thì mới phải ra đường. Khi ra ngoài đường, cần có nam giới đi cùng, hoặc ít nhất 2 người trở lên. Thượng tá Nam cũng khuyến cáo người dân về việc cảnh giác loại tội phạm xâm phạm sở hữu. Người dân cần đóng cửa ban công và sân thượng cẩn thận, khi vào tới nhà cần đóng lại cửa ngay, không tạo điều kiện cho đối tượng phạm tội. 


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm