Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới cho Chủ tịch Hội LHPN cấp xã

PV
27/05/2025 - 14:08
Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới cho Chủ tịch Hội LHPN cấp xã

Quang cảnh lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới

Hội LHPN tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới cho trên 150 cán bộ các cơ quan cấp huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã khu vực III, xã biên giới thuộc 4 huyện Quảng Hoà, Thạch An, Hoà An và Hạ Lang.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số chuyên đề về: Vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; lồng ghép giới; ngân sách có trách nhiệm giới và hướng dẫn xây dựng kế hoạch thúc đẩy bình đẳng giới. 

Đây là những nội dung, kiến thức hữu ích, góp phần giúp các học viên triển khai thực hiện hiệu quả Dự án 8 trên địa bàn mình phụ trách, qua đó nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, địa phương.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện Dự án 8, từ đó đã phát huy được khá nhiều mặt tích cực, góp phần làm thay đổi đời sống cộng đồng, nâng cao vai trò của phụ nữ và trẻ em người dân tộc thiểu số và miền núi.

Đặc biệt là các mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" thu hút các đối tượng tham gia không chỉ là hội viên phụ nữ, mà còn có cả nam giới, góp phần nâng cao vai trò thực hiện tuyên truyền, vận động người dân địa phương thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đem lại những hiệu quả tích cực cho cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm