Cặp đôi chu du khắp thế giới để tái hiện hơn 100 cảnh phim nổi tiếng

Kim Ngọc (Theo CNN)
06/08/2021 - 07:21
Cặp đôi chu du khắp thế giới để tái hiện hơn 100 cảnh phim nổi tiếng
Từ năm 2014, Robin Lachhein và Judith Schneider đến từ Đức đã đi khắp nơi và tái hiện hơn 100 cảnh quay trong các bộ phim nổi tiếng.

Robin Lachhein, 32 tuổi và Judith Schneider, 31 tuổi, gặp nhau lần đầu tiên trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn cách đây 11 năm. Sau khi cùng nhau đi du lịch nhiều nơi, cặp đôi muốn thực hiện điều gì đó đặc biệt hơn cho chuyến đi tiếp theo.

Nhiều ý tưởng đã được đưa ra cho đến khi Lachhein và Schneider đi đến quyết định "có một không hai": Cặp đôi sẽ đến địa điểm trong các bộ phim nổi tiếng và tái hiện lại cảnh phim đó. Nói về lý do thực hiện điều này, cặp đôi cho biết: "Đầu tiên, chúng tôi chỉ muốn chụp những bức ảnh treo khắp phòng khách để nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời ở nơi chúng tôi đã đến thăm. Nhưng ngày càng có nhiều người thích thú với những bức ảnh này".

Chuyến đi đầu tiên là vào năm 2014, cặp đôi đến thủ đô Prague, Cộng hòa Séc và tái hiện một cảnh trong bộ phim "Mission: Impossible" (Nhiệm vụ bất khả thi) ra mắt năm 1996. Trong những năm tiếp theo, Lachhein và Schneider đã đến nhiều nơi, từ Rome (Italia) và Iceland, đến New York rồi Utah (Mỹ), để tái hiện cảnh từ những bộ phim như: "Thelma and Louise" (Câu chuyện về Thelma và Louise), "The Hunger Games" (Đấu trường sinh tử ), "Eat Pray Love" (Ăn, cầu nguyện và yêu), "The Devil Wears Prada" (Yêu nữ thích hàng hiệu) cũng như các phim truyền hình dài tập như "Game of Thrones" (Trò chơi vương quyền) và "Downton Abbey" (Tu viện Downton).

Robin Lachhein và Judith Schneider tái hiện một cảnh trong phim "Inception" ở Paris, Pháp

Robin Lachhein và Judith Schneider tái hiện một cảnh trong phim "Inception" ở Paris, Pháp

Vào năm 2018, cặp đôi đã tạo một tài khoản Instagram có tên "Secret Famous Places", nơi họ chia sẻ các cảnh quay được truyền cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng. Tài khoản hiện có gần 40.000 người theo dõi. Để thu hút được lượng người theo dõi như vậy cặp đôi đã phải trải qua không ít thử thách.

Ở buổi thực hiện cảnh quay đầu tiên, cặp đôi không thể hoàn tất như kế hoạch đã định. Sau khi mặc trang phục, trang điểm và đến cầu Charles ở Prague, Cộng hòa Séc, để chụp một cảnh của Tom Cruise trong phần đầu phim "Mission: Impossible" thì trời bắt đầu mưa không ngớt. Lachhein và Schneider không có lựa chọn nào khác ngoài việc quay về và chờ đợi vào ngày hôm sau. Rất may, cuối cùng họ đã có thể hoàn thành được cảnh phim và tiếp tục lên kế hoạch cho các chuyến đi đến địa điểm phim khác.

Tuy nhiên, việc tái hiện cảnh phim mang tính biểu tượng không phải là chuyện đơn giản. Cặp đôi thường phải lên kế hoạch rất nhiều để xác định chính xác vị trí mà họ muốn tập trung cũng như cách đến đó. Họ đã đi bộ hàng giờ để đến nơi Emma Stone và Ryan Gosling khiêu vũ trong bộ phim "La La Land". Cặp đôi còn nhận được sự giúp đỡ của người dân địa phương ở New Zealand khi tái hiện một cảnh trong phim hành động phiêu lưu "10.000 BC" (10.000 năm Trước công nguyên).

Cặp đôi tái hiện một cảnh trong phim "La La Land"

Cặp đôi tái hiện một cảnh trong phim "La La Land"

Ngoài ra, việc đảm bảo có trang phục giống với nhân vật trong phim cũng là một vấn đề. Schneider cho biết, cô luôn cố gắng sử dụng những thứ có sẵn để không phải mua quá nhiều thứ. Đôi khi cặp đôi mượn đồ từ bạn bè và chỉnh sửa lại một chút.

Vì cả hai đều làm việc toàn thời gian, Lachhein và Schneider lên kế hoạch cho các chuyến đi trong thời gian 6 tuần nghỉ phép mỗi năm. Cặp đôi cho biết họ tự chi trả mọi thứ và không có ý định chụp những tấm ảnh này để kiếm tiền. Đại dịch Covid-19 đã khiến cặp đôi phải tạm hoãn nhiều chuyến đi. Vào mùa hè năm ngoái, khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ trong một thời gian ngắn, cả hai đã đi du lịch vòng quanh Đức và đến Ý. Mặc dù đã tái hiện khoảng 100 cảnh phim, cặp đôi vẫn còn nhiều cảnh phim khác muốn thực hiện. Cả hai hy vọng sẽ đến London (Anh), Úc trong những tháng tới, khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm