• Mới cập nhật:

Khỏe

Cập nhật dịch corona trên thế giới: Gần 3.000 ca nhiễm mới, 562 người tử vong

PV 06/02/2020 - 10:49 (GMT+7)
Cập nhật tình hình dịch corona, tính đến 10h ngày 6/2/2020 (giờ Việt Nam), trên thế giới đã có 28.276 người mắc, 565 người tử vong do virus corona.
Cập nhật dịch corona trên thế giới: Gần 3.000 ca nhiễm mới, 562 người tử vong - Ảnh 1.

Trung Quốc vẫn là nơi tập trung số người nhiễm virus corona và số người tử vong do virus corona chủng mới gây ra. Trong đó, tỉnh Hồ Bắc tiếp tục là tâm điểm của dịch bệnh với 70 ca tử vong mới và 2.987 ca nhiễm mới.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 5/2 đã chủ trì một phiên họp Chính phủ, trong đó nhấn mạnh, một trong những ưu tiên của chính phủ là đảm bảo, Hồ Bắc được cung cấp mọi trang thiết bị và nhân viên y tế cần thiết để kiểm soát dịch bệnh. 

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, có tới 14.314 người hôm qua vẫn đang được điều trị, trong đó 2.328 trường hợp nghiêm trọng. Hệ thống y tế ở tỉnh Hồ Bắc chịu áp lực rất lớn bởi dịch bệnh nên đã phải dựng một loạt bệnh viện dã chiến và tiếp nhận hàng nghìn y-bác sĩ từ nhiều địa phương khác của Trung Quốc tăng viện tới để hỗ trợ nỗ lực chống dịch.

Các bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại  bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Các bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Một số chuyên gia nổi tiếng, bao gồm nhà dịch tễ học Zhong Nanshan và ông Gao Fu - người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, dự đoán rằng ngày 9/2 tới sẽ là đỉnh điểm của dịch bệnh.

Tuy nhiên ông David Heymann - Nhà dịch tễ học từng dẫn đầu các nỗ lực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đối phó với đại dịch SARS năm 2002 - cho rằng, số liệu về các ca nhiễm mới là chỉ dấu quan trọng về khả năng suy giảm của dịch bệnh. Tuy nhiên, cần phải đánh giá toàn cảnh để có được kết luận chính xác.

WHO đã ra lời kêu gọi hỗ trợ 675 triệu USD nhằm đối phó dịch bệnh do chủng virus corona mới. 500.000 khẩu trang, 350.000 đôi găng tay đã được phân phát tới 24 quốc gia cùng với 250.000 mẫu thử tại hơn 70 phòng thí nghiệm trên toàn thế giới.

Quỹ Bill&Melinda Gates cùng ngày cam kết đầu tư 100 triệu USD cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh do chủng virus corona mới này, trong đó 60 triệu USD sẽ dành cho việc nghiên cứu vaccine, điều trị và các phương tiện chuẩn đoán.

Nguồn: Xinhua, AFP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm