Cập nhật thông tin tiêm chủng Covid-19 trong 48 tiếng sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân

Linh Trần
10/11/2021 - 15:36
Cập nhật thông tin tiêm chủng Covid-19 trong 48 tiếng sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế rà soát và cập nhật kết quả xử lý phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19 của người dân trong vòng 48h, kể từ khi hệ thống ghi nhận thông tin của người dân.

Ngày 10/11, Bộ Y tế đã vừa có công văn gửi Bộ Công an, Bộ TTTT, UBND các tỉnh, thành về hướng dẫn quy trình xử lý phản ánh thông tin tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Theo Bộ Y tế, hiện Bộ đang triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Đến nay, đã triển khai tiêm được 90 triệu mũi vaccine cho người dân. Tuy nhiên, nhiều người đã được tiêm nhưng còn thiếu, không có hoặc sai thông tin về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, ảnh hưởng đến việc xác định thông tin về tiêm chủng cho công dân.

Nhằm chuẩn hoá việc thực hiện tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân, Bộ Y tế ban hành kèm theo hướng dẫn Quy trình tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan quản lý y tế và cơ sở tiêm chủng phải thực hiện việc rà soát và cập nhật kết quả xử lý phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19 của người dân trong vòng 48h, kể từ khi hệ thống ghi nhận thông tin phản ánh của người dân.

Trường hợp thông tin phản ánh của người dân trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 không có thông tin chính xác về điểm tiêm chủng, hệ thống sẽ lưu dữ liệu phản ánh trên Cổng thông tin. Định kỳ hàng ngày các cơ quan quản lý y tế sẽ chủ động phân công cán bộ tiếp nhận và trực tiếp xử lý phản ánh tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/login theo tài khoản được cấp để duyệt thông tin phản ánh cụ thể các trường hợp như sau:

Trường hợp thông tin phản ánh của người dân không có thông tin điểm tiêm nhưng có thông tin tỉnh, thành phố (nơi tiêm) thì Sở Y tế/Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố sẽ trực tiếp xử lý phản ánh trên Cổng thông tin.

Trường hợp thông tin phản ánh của người dân không có thông tin điểm tiêm nhưng có thông tin tỉnh, huyện (nơi tiêm) thì Sở Y tế/Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố sẽ trực tiếp xử lý hoặc cấp tài khoản và hướng dẫn cho Trung tâm Y tế huyện xử lý phản ánh trên Cổng thông tin.

Trường hợp thông tin phản ánh của người dân không có thông tin điểm tiêm nhưng có thông tin tỉnh, huyện, xã (nơi tiêm) thì Sở Y tế/Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố sẽ trực tiếp xử lý hoặc cấp tài khoản và hướng dẫn cho Trung tâm Y tế huyện/Trạm Y tế xã trực tiếp xử lý phản ánh trên Cổng thông tin.

Trường hợp thông tin phản ánh của người dân trên Cổng thông tin có đầy đủ thông tin chi tiết về điểm tiêm chủng và thông tin các mũi tiêm, dữ liệu sẽ được đẩy thẳng về Hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn. 

Các cơ sở tiêm chủng sẽ thực hiện việc tiếp nhận và xử lý phản ánh thông tin chứng nhận tiêm chủng của người dân tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn theo tài khoản được cấp để duyệt thông tin phản ánh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm