Câu đố tiếng Việt: "Quả gì to bằng nắm tay, gõ vào một cái điếc tai xóm làng?"

Ứng Hà Chi
02/02/2023 - 22:17
Đố bạn giải được câu đố chữ này trong thời gian ngắn nhất?

Hãy thử sức với câu đố chữ hóc búa dưới đây. Nếu đoán chính xác đáp án thì chứng tỏ đầu óc bạn nảy số nhanh ra trò! Cụ thể, nội dung câu đố như sau: 

"Quả gì to bằng nắm tay, gõ vào một cái điếc tai xóm làng?"

Quả gì mà lạ thế nhỉ? Quả thì làm sao có thể phát ra được âm thanh để mà "gõ một cái là điếc tai xóm làng" được? Thực vật chứ có phải động vật đâu cơ chứ?

Gợi ý cho bạn, đây là một câu đố chữ. Vậy nên bạn hãy thử suy luận xem có loại quả nào mà tên gọi giống dụng cụ phát ra âm thanh hay không? Hãy thử liệt kê để tìm ra đáp án nào: Kèn, sáo, chuông, đàn, trống, tù và,… Khoan chừng 3 giây, "chuông" là một nhạc cụ phát ra âm thanh và cũng là tên gọi của một loại ớt thì phải? 

Đúng rồi đó, đáp lán chính xác là: Ớt chuông. Quả ớt chuông đúng là to bằng nắm tay, và "chuông" thì gõ 1 cái là ầm ĩ lên thật! Đúng là một câu đố chữ oái oăm và thú vị.

Nhân tiện nhắc đến ớt chuông thì đây là quả của một nhóm cây trồng loài Capsicum annuum. Cây trồng của loài này cho ra trái với màu sắc khác nhau từ đỏ, xanh, vàng, cam,… Ớt chuông đôi khi được xếp vào nhóm ớt ít cay, cùng loại với ớt ngọt.

Quả ớt chuông có nhiều thịt. Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mỹ và phía Bắc Nam Mỹ.

Câu đố tiếng Việt: "Loài ớt nào nghe tên gọi phát ra âm thanh?" – Đoán mãi không ra bởi chơi chữ quá lắt léo! - Ảnh 1.

Ớt chuông đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Giống như hầu hết các loại thực phẩm rau củ khác, ớt chuông được coi là một loại thực phẩm lành mạnh. Việc bổ sung nhiều trái cây và rau củ có tác động tích cực đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim. Bên cạnh đó, ớt chuông cũng có một số lợi ích tuyệt vời khác như: Tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tốt cho đường ruột, hỗ trợ giảm cân,… 

Mỗi loại ớt chuông sẽ có các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nên để đảm bảo dinh dưỡng, hãy ăn đa dạng các loại từ ớt chuông xanh, đỏ hay vàng.

Ớt chuông không chỉ rất giàu dinh dưỡng mà còn đa dạng trong chế biến. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín trong nhiều món ăn như salad, món xào ớt chuông cùng với thịt, khoai tây,… Ớt chuông sẽ giảm bớt dinh dưỡng khi gặp nhiệt độ cao. Vì vậy nếu bạn có hệ tiêu hóa tốt, hãy ăn ớt chuông sống để bảo toàn được lượng vitamin C.

Còn đối với người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột thì không nên ăn ớt sống, mà nên nấu chín, ăn một lượng vừa phải. Bạn có thể cắt nhỏ, nướng qua trước khi chế biến để dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, trước khi ăn ớt chuông, bạn hãy cắt bỏ hạt và lõi trong quả vì chúng có hương vị khá kén.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm