• Mới cập nhật:

Khỏe

CDC Hà Nội: Một nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn nhiễm Covid-19

H.Y 12/05/2021 - 11:59 (GMT+7)

1 nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn nhiễm với Covid-19.

Trưa ngày 12/5, CDC Hà Nội vừa thông tin về một nhân viên tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) có kết quả dương tính với Covid-19.

Cụ thể, đó là bà Bùi Thị M., SN 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức. Bà M. là nhân viên vệ sinh khu T9, Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, bà M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, BV Thanh Nhàn. Trong khoảng thời gian ngày 7-9/5, tầng 9 bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ bệnh viện K3 chuyển sang. Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính này. Hiện bà M. được chuyển đến BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 7/5, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đố Sở Y tế Hà Nội cho biết, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch đã chính thức thông báo việc bệnh viện đã không còn khả năng tiếp nhận bệnh nhân được nữa.

Hà Nội: 1 nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong bệnh viện. Ảnh minh hoạ

Do đó, Hà Nội phải tính đến việc sử dụng các bệnh viện của mình để tiếp nhận các ca F0 và "đây là việc hết sức khó khăn với các bệnh viện của Hà Nội, vừa tiếp nhận bệnh nhân bình thường, vừa tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 dương tính" – bà Hà cho biết. Theo bà Hà, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đồng ý tiếp nhận 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K3 chuyển sang, đảm bảo cách ly tuyệt đối để vừa điều trị, vừa giữ an toàn cho các bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Hà Nội quyết định chuyển các bệnh nhân trên sang Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy vết những người tiếp xúc để khoanh vùng, cách ly và xử lý dịch tễ.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 42/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó, Chủ tịch Chu Ngọc Anh đặc biệt nhấn mạnh đến việc phòng, chống dihcj tại các cơ sở khám chữa bệnh. Cụ thể, Chủ tịch yêu cầu, các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm quy định về Bệnh viện an toàn và Phòng khám an toàn theo quy đúng định của Bộ Y tế. Một bệnh nhân nặng chỉ cho phép 01 người chăm sóc, không thăm bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn. Tăng cường công tác khám chữa bệnh từ xa và tăng cường khám điều trị ngoại trú, hạn chế tiếp nhận điều trị nội trú nếu ko cần thiết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm