• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cha dượng hờ hành hạ con riêng của vợ lĩnh mức án 8 năm tù

Đinh Thu Hiền 19/08/2020 - 21:02 (GMT+7)

Gã cha dượng mất nhân tính lãnh án 8 năm tù. Ảnh: T.H

TAND Q.12, TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Việt (37 tuổi, ngụ Q.12) 8 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, trong phiên tòa xét xử chiều nay, 19/8
Cha dượng hờ hành hạ con riêng của vợ lĩnh mức án 8 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hà Quốc Việt tại phiên xét xử chiều nay. Ảnh: T.H

Từ tháng 8 đến tháng 10/2019, Hà Quốc Việt đã có hành vi nhiều lần đánh đập, dùng thuốc lá châm vào người bé Dương Ngọc C. (sinh năm 2013) là con gái của vợ hờ khiến cháu C. bị tổng thương tích 47%. 

Bị cáo Hà Quốc Việt bị xét xử về tội Cố ý gây thương tích theo điểm c, khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm. Bị cáo bị áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo điểm g, h, k khoản 1 Điều 152 Bộ luật Hình sự do tái phạm, phạm tội 2 lần trở lên và thực hiện hành vi phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, ở trong tình trạng không thể tự vệ được.

Cha dượng hờ hành hạ con riêng của vợ lĩnh mức án 8 năm tù - Ảnh 2.

Hà Quốc Việt phạm tội nhiều lần, phạm tội với trẻ em, nên Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đã đề nghị HĐXX áp dụng mức án cao nhất. Ảnh: T.H

Tại phiên tòa chiều nay, Hà Quốc Việt thừa nhận toàn bộ thương tích của bé C. là do Việt gây ra. Lý do hành hung con riêng của vợ hờ, Việt khai do đi làm (chạy xe ôm) vất vả, cuộc sống nhiều ức chế. Khi bé C. không nghe lời nên đánh bé. Trong số các lần đánh bé C., mẹ bé C. có chứng kiến nhưng không phản ứng gì nên Việt tiếp diễn sự hành hung này.

Ông Vũ Anh Tuấn, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, đại diện cho bé C. đã đề nghị HĐXX làm rõ việc mẹ ruột của bé C. có nghiện ma túy và Việt có dấu hiệu xâm hại tình dục bé C. hay không. 

Bị cáo Việt cho biết, mẹ của C. có nghiện ma túy, giống bị cáo. Nhưng Việt không thừa nhận đã châm tàn thuốc, ngắt, nhéo vào vùng kín của bé C. mà chỉ khai do ném tàn thuốc trúng vào người bé C. Bị cáo khai không có mục đích thỏa mãn tình dục. 

Cha dượng hờ hành hạ con riêng của vợ lĩnh mức án 8 năm tù - Ảnh 3.

Sau khi Hà Quốc Việt bị bắt, mẹ bé C. đã bỏ trốn chưa rõ đi đâu. Ảnh: LS Nữ cung cấp

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Trường Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, người  bảo vệ quyền và lợi ích cho cháu C. đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Việt mức án cao nhất của khung hình phạt. "Bị cáo đã có những hành vi quá tàn độc đối với trẻ em, đề nghị HĐXX áp dụng mức án cao nhất để có tác dụng răn ngừa tội phạm", Luật sư Nữ cho ý kiến.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Hà Quốc Việt gây nguy hiểm cho xã hội, bị cáo có nhân thân xấu, đã phạm tội nhiều lần, phạm tội với trẻ em... nên cần có mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo Việt đã tự nguyện bồi thường, thành khẩn khai báo nên HĐXX đã tuyên phạt Hà Quốc Việt 8 năm tù giam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm