Chán nản khi biết lý do anh ấy chọn tôi làm vợ

Dung Nguyễn
05/11/2022 - 16:07
Chán nản khi biết lý do anh ấy chọn tôi làm vợ

Ảnh minh họa.

Bây giờ tôi mới hiểu lý do Duy chọn tôi là vợ chứ không phải là những cô gái giỏi giang khác.

Ngày Duy tiết lộ thu nhập mỗi tháng của anh là 120 triệu làm tôi vô cùng ngạc nhiên lẫn ngưỡng mộ. Không ngờ tôi lại yêu được người đàn ông đẹp trai, biết cách ứng xử và lương cao ngất ngưởng.

Lúc bạn bè tôi biết được thu nhập của Duy, ai cũng chúc mừng và khen tôi số may mắn. Bọn bạn còn nói tôi là "mèo mù vớ được cá rán". Nghe câu nói đó hơi phũ phàng nhưng là sự thật mà tôi không thể phủ nhận được.

Tôi năm nay đã 29 tuổi, đi làm gần 10 năm rồi mà lương được có 8 triệu. Bạn bè tôi thì có bố mẹ giàu có cho tiền mua nhà, còn tôi phải gửi tiền về quê giúp các em ăn học.

Hôm thứ 3 vừa rồi, Duy đến phòng trọ của tôi và ngỏ ý muốn kết hôn. Khi tôi đã đồng ý cưới thì anh bảo bố mẹ đã vất vả nuôi dưỡng anh mới có thành công như ngày hôm nay. Mấy năm nay mẹ anh ấy ốm yếu, chỉ quanh quẩn trong nhà. Anh ấy muốn tôi sau này làm dâu dành nhiều thời gian trò chuyện với mẹ mỗi ngày.

Tôi bảo chuyện đó mình có thể làm được vào mỗi buổi tối sau khi đi làm về. Bất ngờ Duy nói sau khi cưới muốn tôi ở nhà toàn thời gian chăm sóc bố mẹ và lúc rảnh rỗi thì ngồi nói chuyện với mẹ anh ấy cho bà cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Nghe đến đây tôi hoảng thật sự, tôi nói là công việc đã gắn bó gần 10 năm nay, sao có thể bỏ việc được. Tôi gợi ý là nên thuê người giúp việc về chăm sóc mẹ nhưng anh ấy không đồng ý.

Duy nói có thể lấy nhiều cô gái lương gấp 3 tôi, xinh đẹp hơn tôi rất nhiều nhưng anh không muốn, bởi không cô gái nào chịu ở nhà sinh con và chăm sóc bố mẹ giúp anh ấy. Vì vậy Duy đã chia tay họ.

Nếu tôi không chịu nghỉ việc thì có thể chia tay, anh ấy sẽ không níu kéo. Những lời bạn trai nói làm tôi buồn chán vô cùng.

Thì ra anh muốn cưới tôi vì cần một người ở nhà phục vụ bố mẹ anh ấy. Theo mọi người tôi nên cưới hay không đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm