• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chánh văn phòng tát tai Trưởng phòng trong cuộc họp giao ban

Hưng Long 24/06/2020 - 19:53 (GMT+7)

Trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Long An và đơn thuốc điều trị do chấn thương ở tai của vị Trưởng phòng

Trưởng phòng khiếu nại bị Chánh văn phòng Sở Xây dựng hành hung, nhưng theo kết luận của Sở Xây dựng tỉnh Long An thì Trưởng phòng chỉ bị tát tay vào tai phải.

Có tát tay vào tai đồng nghiệp chứ không hành hung

Ngày 28/5, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 286/QĐ-SXD "về việc giải quyết khiếu nại của bà N.T.A.P (Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản - PV)" liên quan đến hành vi hành hung đồng nghiệp công khai tại cuộc họp giao ban của bà N.T.T (Chánh văn phòng Sở Xây dựng – PV) theo đúng trình tự, xử lý về mặt Đảng, chính quyền theo quy định.

Theo kết luận của Sở Xây dựng, căn cứ vào kết quả xác minh cho thấy, nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do bà P. không chấp hành sự chỉ đạo, phân công thực hiện nhiệm vụ của cấp trên (ông Nguyễn Minh Hùng, Quyền Giám đốc Sở Xây dựng - PV), gây tranh cãi trong cuộc họp và có những lời nói thiếu văn hóa, nhục mạ đồng chí, đồng nghiệp nên bà T. nóng giận không kiềm chế được và có hành vi tát tay vào tai phải của bà P.

Trong đơn khiếu nại của bà P. dùng từ hành hung đồng nghiệp nhưng trong Bản tường trình của bà P. và kết quả xác minh các thành viên dự họp thì bà T. có hành vi tát tay vào tai phải bà P. Sở Xây dựng cho rằng, với các hành vi trên của 2 bà, vi phạm Khoản 1, Khoản 2 Điều 16 và Khoản 1 Điều 18 Luật Cán bộ, Công chức năm 2008.

Ngày 13/01/2020, Sở Xây dựng có tổ chức cuộc họp để trao đổi, làm rõ hơn sự việc xảy ra tại cuộc họp giao ban ngày 9/01/2020. Trong cuộc họp này, sau khi nghe Ban Giám đốc Sở, Đảng ủy cơ sở, Công đoàn cơ sở và các thành viên dự họp phân tích, đánh giá việc sai trái của bà P., bà T. và cả 2 bà nhận thức được khuyết điểm của mình và bắt tay xin lỗi nhau trước sự chứng kiến của các thành viên dự họp.

Từ đó, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã kết luận: "Nội dung khiếu nại được giao xác minh là sai toàn bộ".  

Tài sản của Sở Xây dựng do đơn vị nào quản lý?

Theo thông tin của PV Báo Phụ nữ Việt Nam, ngày 9/01/2020, Sở Xây dựng tỉnh Long An có cuộc họp giao ban dẫn đến bất đồng quan điểm giữa bà P. và bà T. Ban Giám đốc đã giao nhiệm vụ báo cáo xử lý sắp xếp tài sản là nhà, đất đối với trụ sở Sở Xây dựng và các đơn vị trực thuộc Sở theo Nghị định 167 cho Phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản thực hiện.

Tại cuộc họp giao ban, ông Nguyễn Minh Hùng – Quyền Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị Phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản thực hiện báo cáo theo yêu cầu của Sở Tài chính. Bà P. phát biểu quan điểm trong họp là việc báo cáo xử lý sắp xếp tài sản là nhà, đất của đơn vị (tài sản của Sở Xây dựng – PV) phải được giao quản lý sử dụng theo Nghị định 167. 

Đối chiếu với Nghị định 167 thì tài sản của Sở Xây dựng phải do Văn phòng sở Xây dựng thực hiện (tức đây là công việc của bà T.). Do đó, việc giao nhiệm vụ như trên là không đúng chức năng nhiệm vụ của bà P. 

Trong quá trình trao đổi công việc, bà P. và bà T. lớn tiếng với nhau dẫn đến đỉnh điểm của sự việc là bà T. tát tay vào tai phải của bà P. Vụ việc xảy ra, bà P. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tại đây, các bác sĩ kết luận bà P. bị "chấn thương tai ngoài bên phải".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm